Nam sinh viên thủ khoa đầu vào, tốt nghiệp xuất sắc - Ảnh 1.

Tân Bác sĩ thú Y Trần Trọng Kha

PGS-TS Lê Quang Thông, quyền Trưởng khoa Chăn nuôi thú y cho biết 6 năm trước, Kha trúng tuyển vào ngành Thú y, chương trình tiên tiến với số điểm 27 (chưa cộng điểm ưu tiên)- thủ khoa của trường. Trong suốt 6 năm học, Kha có thành tích học loại giỏi và tốt nghiệp loại xuất sắc. Không chỉ học giỏi, Kha còn tích cực tham gia các phong trào đoàn, hội, hoạt động tình nguyện.

TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP HCM, cho biết đợt trao bằng lần này có 29 sinh viên chương trình tiên tiến tốt nghiệp được trao bằng bác sĩ thú y.

Năm 2010, lần đầu tiên khoa Chăn nuôi Thú y Trường ĐH Nông lâm TP HCM thiết lập mối quan hệ với Trường Thú y của ĐH Queensland (Úc) thông qua đề án có tên gọi là chương trình tiên tiến. 250 sinh viên đã tốt nghiệp chương trình này, phần lớn học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài, số còn lại có việc làm từ trước và ngay sau khi tốt nghiệp.

Tân bác sĩ Thú y Trần Trọng Kha cho biết em đã có việc làm tại một công ty thuốc thú y từ tháng 6 năm nay với mức lương khởi điểm là 10 triệu đồng/tháng. Định hướng thời gian tới của em là tìm học bổng ở nước ngoài để tiếp tục học lên cao.

TS Trần Đình Lý cho biết tại diễn đàn "Vietnam Marketing Summit 2020" do Hội Marketing Việt Nam (VMA) tổ chức vào ngày 12-12 tới đây, em Kha là ứng viên duy nhất được chọn vào hội đồng Young Marketing Communicator của eVMS để truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Huy Lân