Nam sinh viên Việt Nam được tôn vinh tại Mỹ

Tin mới

04/11/2013 15:16

(NLĐO) – Nam sinh viên trường nhạc North Park (Mỹ), tay guitar Việt Nam Trần Tuấn An vừa được phong danh hiệu sinh viên xuất sắc nhất tại buổi lễ vinh danh người đoạt giải thưởng Học viện Lincoln của bang Illinois lần thứ 39 .

Trần Tuấn An được tặng huy chương, bằng khen và tiền trợ cấp giáo dục 1.000 USD
 
Tại buổi lễ diễn ra vào ngày 2-11, sinh viên năm cuối đã được nhận một huy chương, bằng khen và số tiền tài trợ lên đến 1.000 USD. Tiêu chuẩn chọn người nhận giải thưởng dựa trên thành tích học tập và các hoạt động ngoại khóa sinh viên.

Trong một email gửi đến An trước lễ trao giải hàng năm, Giám đốc điều hành Học viện Lincoln thuộc tiểu bang Illinois, ông Julie Keelless, viết: “Thật vinh dự cho tôi khi được thay mặt tất cả thành viên của học viện chúc mừng bạn. Vinh dự này chỉ được trao cho một sinh viên đại học mỗi năm. Không nghi ngờ gì, bạn là một trong những sinh viên giỏi nhất trường và là người lãnh đạo giỏi của trường trong tương lai”.

Trang web bang Illinois dẫn lời thống đốc tiểu bang - ông Governor Quinn -  nói về người đoạt giải thưởng học viện Lincoln: “Những sinh viên này đã thể hiện ý chí nổi trội và có thành tích học tập đáng chú ý. Họ là hình mẫu để các học sinh Illinois noi theo. Với thái độ học tập nghiêm túc, chăm chỉ, các học sinh này mang lại hy vọng về tương lai tươi sáng cho bang Illinois nói riêng và toàn đất nước nói chung”.

Vào ngày 10-11 tới, người chiến thắng sẽ trình diễn âm nhạc tại một buổi hòa nhạc guitar cổ điển. Dự kiến, du học sinh Tuấn An sẽ chơi loạt tác phẩm âm nhạc quốc tế cổ điển và đương đại, bao gồm các tác phẩm của Mauro Giuliani, Joaquin Rodrigo, Nakita Koshkin, Johann Kaspa Mertz và Roland Dyens cùng các tác phẩm dân ca Việt Nam.

Tuấn An sinh năm 1992 tại Hà Nội, từng đoạt danh hiệu "Tài năng trẻ guitar Việt Nam năm 2004". An tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Việt Nam và được vinh danh du học sinh Việt Nam xuất sắc nhất năm 2010.
 
L. Thoa (Theo TTXVN, illinois.gov)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI