Ngày 31-3, trung tá Tống Như Sơn, Phó trưởng Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, cho biết bước đầu đã làm rõ được nguyên nhân dẫn tới việc bé gái 3 tuổi Lê Thị Ánh Ng. (SN 2014), là con của vợ chồng anh Lê Vạn Ch. (SN 1975) và chị Nguyễn Thị Th. (SN 1981, ngụ phố Tây Bắc, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) bị ngã dẫn tới tử vong tại một trường mầm non tư thục trên địa bàn.


Cơ sở mầm non tư thục Ánh Dương, nơi bé 3 tuổi ngã từ tầng 3 xuống đất dẫn tới tử vong

Cơ sở mầm non tư thục Ánh Dương, nơi bé 3 tuổi ngã từ tầng 3 xuống đất dẫn tới tử vong

Theo kết quả điều tra ban đầu, bé Ng. tử vong do ngã từ lan can tầng 3 của lớp học xuống đất, dẫn đến đa chấn thương và chấn thương sọ não. “Hiện chúng tôi đang tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm của những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật”- trung tá Sơn nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 10 giờ ngày 21-3, gia đình bé Ng. nhận được điện thoại thông báo cháu bị ngã ở lớp học của cơ sở Mầm non Ánh Dương (tại số nhà 12, phố Khánh Minh, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình) và được các cô giáo đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, do vết thương nặng, cháu được chuyển lên tuyến Trung ương điều trị nhưng đến 14 giờ cùng ngày, nạn nhân đã tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Ninh Bình đã đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non Ánh Dương để phục vụ công tác điều tra. Theo lãnh đạo phòng này, sau khi có kết quả điều tra của công an, sẽ căn cứ mức độ để có quyết định tiếp tục cho cơ sở này hoạt động hoặc cấm hoạt động vĩnh viễn.

Được biết, cơ sở mầm non Ánh Dương được cấp phép hoạt động từ tháng 10-2013. Thời điểm xảy ra sự việc, cơ sở này có 52 bé đang được gửi tại đây với 5 giáo viên. Tất cả những giáo viên này đều có bằng cấp, nghiệp vụ về sư phạm.

Sau sự việc xảy ra, phía chủ cơ sở Mầm non Ánh Dương bước đầu đã hỗ trợ gia đình cháu bé 30 triệu đồng.

Hiện Công an TP Ninh Bình đang tiến hành điều tra, làm rõ những người có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin-ảnh: Tuấn Minh