Ngày 18-6: Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT

Tin mới

09/06/2009 00:16

Thí sinh bị bệnh hoặc bị tai nạn giao thông không thể dự thi có thể được xem xét đặc cách tốt nghiệp

Tin từ Bộ GD-ĐT, từ 8-6, hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT các địa phương đã bắt đầu chấm bài của thí sinh (TS), kết quả tốt nghiệp tạm thời sẽ được công bố vào ngày 18-6.

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT, cho biết sau khi có kết quả tốt nghiệp tạm thời, TS nào có nguyện vọng phúc khảo có thể nộp đơn xin phúc khảo bài thi cho trường phổ thông nơi TS đăng ký dự thi tốt nghiệp.

Điều kiện phúc khảo là điểm bài thi thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó ở lớp 12 từ 2,0 điểm trở lên. Tại Hà Nội, các trường sẽ nhận đơn phúc khảo của TS vào ngày 20-6, kết quả phúc khảo dự kiến sẽ được công bố vào ngày 30-6.Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2009 tại Hội đồng thi THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM). Ảnh: H.LÂN

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm 2009, có hơn 600 TS bị bệnh hoặc bị tai nạn giao thông không thể dự thi. Bộ GD-ĐT cho biết: Những trường hợp này có thể được xem xét đặc cách tốt nghiệp, với điều kiện học lực xếp loại trung bình. Trường hợp TS bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi, cũng có thể được xem xét đặc cách với điều kiện TS đó được xếp loại học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 từ khá trở lên.

Trường hợp những TS bị bệnh hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi những môn còn lại cũng có thể được xem xét đặc cách với điều kiện điểm bài thi của những môn đã thi đều đạt từ 5,0 trở lên, xếp loại học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Hồ sơ xin đặc cách gồm: biên bản xác nhận của hội đồng coi thi; hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị bệnh) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất).

TPHCM: Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp tại quận Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp


(NLĐ)- Ngày 8-6, Phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2009-2010. Theo đó, ngày 31-7 các trường tiểu học (TH) công bố danh sách học sinh (HS) lớp 1;  ngày 15-7 các trường THCS công bố kết quả tuyển sinh vào lớp 6.


Bình Thạnh: Giấy gọi trẻ vào lớp 1 sẽ được gửi đến từng phụ huynh. Từ ngày 1 đến 15-7, trường phát đơn và nhận hồ sơ nhập học căn cứ trên danh sách phân tuyến, giấy báo nhập học.

Các trường TH Chu Văn An, Tô Vĩnh Diện, Hồng Hà, Nguyễn Bá Ngọc tổ chức lớp tăng cường tiếng Anh.


Điểm chuẩn vào lớp 6 trường công lập: 16,25 điểm, công lập tự chủ tài chính từ 10 đến dưới 16,25 điểm. Trường THCS Lê Văn Tám nhận HS có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II năm học lớp 5 của 2 môn tiếng Việt và toán từ 16,25 điểm trở lên (có hộ khẩu phường 14) và HS có điểm cao, có hộ khẩu tại quận Bình Thạnh. Từ ngày 2 đến 10-7 HS mang giấy báo nhập học  đến  các trường THCS làm hồ sơ nhập học.

Lớp 6 tăng cường tiếng Anh lộ trình A tại các trường THCS Lê Văn Tám, Nguyễn Văn Bé, Đống Đa. Lộ trình B, tại các trường THCS Bình Quới Tây, Phú Mỹ, Thanh Đa, Lê Văn Tám.


Thủ Đức: Giấy gọi trẻ vào lớp 1 sẽ được gửi đến từng phụ huynh. Thời gian nhận hồ sơ tại các trường gồm 3 đợt: Từ ngày 22 đến 28-6 (đợt 1); từ ngày 30-6 đến 3-7 (đợt 2); từ ngày 4 đến 6-7 (đợt 3).

Lớp 6: HS mang hồ sơ đến các trường THCS đã được phân tuyến để làm thủ tục nhập học, thời gian nhận hồ sơ chia làm 2 đợt. Từ ngày 18 đến 27-6 (đợt 1); từ ngày 28 đến 30-6 (đợt 2).

Lớp 10: Tuyển HS có tổng điểm từ 36,7 vào các trường THPT Hiệp Bình, Tam Phú, Thủ Đức và Nguyễn Hữu Huân theo phân tuyến cụ thể của phòng GD-ĐT.  


Gò Vấp: Lớp 1, giấy gọi nhập học sẽ được gửi đến từng phụ huynh từ nay đến hết 15-6. Các trường nhận hồ sơ nhập học từ ngày 1 đến 15-7. Lớp 6: Từ ngày 22 đến 26- 6 những học sinh đã hoàn thành chương trình TH đến trường nhận giấy nhập học lớp 6.

Từ ngày 29-6 đến 4-7 phụ huynh làm thủ tục nhập học tại trường THCS. Các trường THCS Nguyễn Du, Nguyễn Văn Trỗi, Gò Vấp 2 và Phan Tây Hồ tuyển HS trái tuyến 20 điểm. Trường THCS Nguyễn Du tuyển HS trên địa bàn 19,5 điểm. Các trường THCS khác tuyển hết HS trên địa bàn.

H. Lân

H.L.Anh - V.Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI