Ngày thi ĐH đầu tiên: 89 thí sinh, 5 cán bộ bị xử lý kỷ luật

Tin mới

04/07/2013 19:09

(NLĐO)- Trong ngày thi ĐH-CĐ đầu tiên hôm nay 4-7, cả nước có 89 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó 73 trường hợp bị đình chỉ thi, và 5 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật khiển trách

Thí sinh dự thi tại 1 điểm thi của Trường ĐH Kinh tế TP HCM. Ảnh: T.Thạnh

Kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào các trường ĐH - CĐ, theo báo cáo của Bộ GD-ĐT chiều 4-7, tỉ lệ thí sinh đến dự thi trong tổngsố thí sinh đăng kí dự thi đạt tỷ lệ 77,09 %.
 
Trong ngày thi đầu tiên, cả nước có 89 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó 73 trường hợp bị đình chỉ do mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi, 3 thí sinh bị cảnh cáo và 12 thí sinh khác bị khiển trách. Có 5 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật khiển trách.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH - CĐ 2013, ngày thi thứ nhất của đợt I, kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2013 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế. Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Ông Ga cũng cho hay, theo đánh giá chung ban đầu, đề thi môn Toán không khó, vừa sức, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình THPT lớp 12. Đặc biệt, đề thi có tính phân loại cao, có câu hỏi từ dễ đến khó để học sinh có học lực trung bình đến khá, giỏi, xuất sắc đều có thể làm được. Đề thi năm nay cũng đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn và có một số câu hỏi mang tính ứng dụng, gắn với thực tiễn.

Các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Đánh giá về đề thi môn Vật lý, các thí sinh và giáo viên đều cho rằng, đề thi năm nay có tính phân loại cao với nhiều câu hỏi khó.

Thí sinh Phan Anh Thư, dự thi vào trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, cho biết chỉ làm được khoảng 80% bài vì những câu còn lại quá khó với mình. “Đề năm nay câu nào dễ thì rất dễ, câu nào khó thì rất khó, có khoảng trên dưới 5 câu em khoanh luôn ngay khi đọc xong đề. Tuy nhiên nếu làm những câu dễ không nhanh thì cũng không còn nhiều thời gian cho những câu khó” - Anh Thư cho biết.
 
Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI