Nghệ An: 95 bài thi THPT thay đổi điểm sau chấm phúc khảo - Ảnh 1.

Các học sinh ở Nghệ An tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018

Chiều 3-8, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nghệ An, việc chấm phúc khảo 1.077 bài thi THPT quốc gia 2018 được thực hiện một cách nghiêm túc, đúng quy chế. 

Kết quả, có 265 bài thi tự luận (môn ngữ văn) đề nghị phúc khảo thì có 94 bài thi môn ngữ văn có thay đổi điểm, cụ thể có 62 bài thi tăng 0,5 điểm; 32 bài giảm điểm, trong đó 30 bài giảm 0,25 điểm, 2 bài giảm 0,5 điểm nên phải đối chất. Trong 812 bài thi trắc nghiệm đề nghị phúc khảo, chỉ có một bài thi môn tiếng Anh thay đổi điểm (tăng 0,2 điểm so với kết quả chấm trước đó).

Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An đã tiến hành rà soát về quy trình coi thi và chấm thi, kết quả cho thấy hội đồng thi phối hợp chặt chẽ trong công tác chấm thi, đảm bảo khách quan, nghiêm túc, đúng quy định.

Được biết, kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An xếp thứ 42/63 tỉnh, thành và nhìn chung kết quả thấp hơn so với các năm trước. Cũng qua tổng hợp về các vị trí dẫn đầu không có sự bất thường. Cụ thể, ở khối A, trong số 6 thí sinh có từ 26,5 điểm trở lên thì tất cả đều là học sinh ở các trường huyện và một thí sinh ở Trường THPT chuyên Đại học Vinh. 

Ở khối B, 3 thí sinh cao điểm nhất có 2 học sinh ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (trong đó có thí sinh thuộc diện tuyển thẳng) và 1 học sinh ở Trường THPT Yên Thành 2. 

Ở khối C, D và A1, các thí sinh cao điểm tập trung nhiều ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và một số trường lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tin-ảnh: Đức Ngọc