Ngày 13-5, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Kiên Giang, cho biết cách nay khoảng 15 ngày, tại nhiều trường học trong tỉnh đã không còn nước để phục vụ sinh hoạt, nhất là trong khâu vệ sinh. Do đó sở đã có chủ trương nơi nào gặp khó khăn về tình trạng này thì chủ động dạy dồn chương trình để cho học sinh được nghỉ hè sớm.

“Năm học này kết thúc sớm thì sẽ cho các trường khai giảng sớm. Sở đang đề xuất với Bộ xem xét năm tới đưa chương trình khung lên sớm. Riêng đối với các lớp học cuối cấp, các trường tập trung nguồn lực để duy trì, đảm bảo yêu cầu chất lượng, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh tốt nghiệp, chuyển cấp. Năm học tới, sở dự trù kế hoạch huy động học sinh trở lại trường sớm hơn 1-2 tuần so với năm học 2015-2016”- bà Giang nói.


Nhiều trường học ở Kiên Giang cho học sinh nghỉ hè sớm do hạn hán và thiếu nước sinh hoạt.

Nhiều trường học ở Kiên Giang cho học sinh nghỉ hè sớm do hạn hán và thiếu nước sinh hoạt.

Theo ghi nhận, trong hôm nay (13-5), một số trường học trong tỉnh Kiên Giang bắt đầu cho học sinh nghỉ hè sớm hơn 1 tuần so với khung kế hoạch thời gian năm học.

Cụ thể, tại các trường tiểu học và trung học cở sở trên địa bàn TP Rạch Giá đã bắt đầu cho học sinh nghỉ học theo chủ trương này của sở.

Một vị lãnh đạo Phòng GĐ-ĐT TP Rạch Giá cho biết thời gian nghỉ hè không bắt buộc ngày cụ thể mà tùy thuộc vào các trường. Tuy kết thúc năm học sớm nhưng chương trình học vẫn đảm bảo. Riêng khâu chấm bài, đánh giá xếp loại cuối năm được đẩy nhanh tiến độ hơn so với mọi năm.

Bên cạnh đó, lực lượng giáo viên trong thành phố đã được huy động gần hết vào các tổ bầu cử. Do đó, việc kết thúc năm học sớm cũng là để phục vụ cho công tác bầu cử ở địa phương được thuận lợi.

T.Nốt