Nhà giáo Phan Thị Nhế (93 tuổi) là thân mẫu của ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Tập đoàn Novaland, người con của vùng đất Hồng Ngự. Sau hàng chục năm gắn bó, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương, khi về nghỉ hưu, nhà giáo Phan Thị Nhế vẫn luôn nặng lòng với các thế hệ học sinh quê nhà.

Nhà giáo Phan Thị Nhế được tặng Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp làm lễ trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho nhà giáo Phan Thị Nhế

Theo đó, 16 năm qua, Quỹ Học bổng Cô giáo Phan Thị Nhế hỗ trợ cho rất nhiều học sinh nghèo, nhất là ở 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B, huyện Hồng Ngự để được viết tiếp ước mơ đến trường.

Năm vừa qua, Trường Tiểu học Long Khánh A3 khang trang, hiện đại đã được xây dựng từ tâm huyết của bà, với kinh phí tài trợ hơn 23 tỉ đồng của Tập đoàn Novaland.

Không chỉ xây dựng trường mới, Novaland còn vận động thêm các đối tác tăng cường nguồn lực hỗ trợ nhà trường về trang thiết bị học tập, dinh dưỡng học đường, đào tạo học sinh theo chuẩn quốc tế, tạo nền tảng hội nhập cho các em học sinh vùng cù lao còn nhiều khó khăn này.

Bên cạnh việc đóng góp cho công tác giáo dục tại quê nhà, hằng năm, nhân dịp họp mặt Hội Đồng hương tỉnh Đồng Tháp tại TP HCM, gia đình nhà giáo Phan Thị Nhế còn đóng góp, hỗ trợ hàng trăm triệu đồng để trao các suất học bổng cho học sinh.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Tập đoàn Novaland tiếp tục đi đầu trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ gần 60 tỉ đồng cho các địa phương, trong đó có Đồng Tháp, để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Theo ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Huân chương Lao động hạng Ba là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp lớn lao của nhà giáo Phan Thị Nhế và gia đình cho sự nghiệp giáo dục và an sinh xã hội trên quê hương Hồng Ngự và tỉnh Đồng Tháp.

"Với nhiều tình cảm và sự ủng hộ, đóng góp lớn lao dành cho quê nhà, mong rằng doanh nhân Bùi Thành Nhơn và Tập đoàn Novaland tiếp tục quan tâm xúc tiến các dự án đầu tư tại huyện Hồng Ngự; đồng thời làm cầu nối giúp Đồng Tháp tiếp cận với các đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài nước có ý định tìm hiểu, xúc tiến đầu tư tại tỉnh" – ông Nghĩa bày tỏ.

TÂM MINH