Gần 1.000 học sinh đến với Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2012”
 
Ông Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng giáo dục thường xuyên và chuyên nghiệp, Sở GD-ĐT Khánh Hòa, cho biết từ đầu năm học đến nay chưa có đơn vị nào tổ chức tư vấn tuyển sinh tại TP Nha Trang. Trong khi đó, Bộ GD-ĐT không phát hành quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012” nên hầu hết thí sinh và phụ huynh ở đây rất thiếu thông tin.  Vì vậy, buổi tư vấn hôm nay rất có ý nghĩa.

Em Nguyễn Hạnh Nguyên, học sinh lớp 12A7 Trường THPT Lý Tự Trọng cho biết: “Em rất chờ đợi chương trình vì có nghe nói kỳ thì năm nay khắc khe hơn, nhiều điểm mới và khối thi mới”.
 

Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban công tác sinh viên, Đại học quốc gia TPHCM, cho biết kết trung bình mỗi năm Khánh Hòa có đến trên 18.000 thí sinh dự thi đại học, cao đẳng. Đây là tỉnh có số thí sinh dự thi khá lớn nên việc tổ chức tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng nơi đây là rất cần thiết. 

Mở đầu phần tư vấn, các thông tin cơ bản về số lượng tuyển sinh, những ngành học mới, cách làm hồ sơ dự thi, ưu tiên khu vực, đề thi, cấu trúc đề thi, những điểm mới trong quy chế thi... được ban tư vấn thông tin đầy đủ.

Đặc biệt, Ban tư vấn nhấn mạnh mã ngành năm nay có 7 ký tự, thí sinh  cần chú ý đến việc ghi chính xác mã ngành và tên ngành.
 
Tiếp theo đó, hàng trăm câu hỏi liên quan đến khối thi, ngành thi, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học… được các em học sinh đặt ra và được hội đồng tư vấn trả lời thấu đáo.

Liên quan đến việc đem máy tính vào phòng thi, theo ban tư vấn thì những loại máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có khe để cắm thẻ nhớ đều được chấp nhận.

Trong buổi tư vấn, 100 học sinh có câu hỏi hay sẽ được tặng quyển cẩm nang tuyển sinh “Đường vào đại học và cao đẳng” do Báo Người Lao Động phát hành.

Ngoài ra, mạng hellochao.vn cũng đã tặng 100 thẻ học tiếng Anh cho 100 thí sinh có câu hỏi hay. Trường Đại học Lạc Hồng tặng 2 suất học bổng trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho 2 học sinh vượt khó.
 
Một số hình ảnh trong buổi tư vấn
 
 

 

Ban tư vấn chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2012” tại TP Nha Trang
 
Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai, Trưởng ban công tác sinh viên, Đại học quốc gia TP.HCM.

Thạc sĩ Lê Văn Lai, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM.

Tiến sĩ Thái Thanh Bảy, Phó hiệu trưởng, Trường Đại học Công nghệ thông tin Gia Định.

Ông Ngô Quốc Anh, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Chuyên viên tư vấn, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Thạc sĩ Nguyễn Phát Tài, Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Giáo dục Hoa Kỳ.

Đại tá Trần Tiến Dũng, Phó chủ nhiệm chính trị, Học viện Hải quân.

Tiến sĩ Trần Doãn Hùng, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Nha Trang.

Bác sĩ Trần Văn Đàm, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa.

Thạc sĩ Phạm Công Xuyên, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Lạc Hồng.

Ông Phạm Thái Sơn, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM

Tin: H.Ánh, ảnh: T.Thạnh