xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều trường ĐH, CĐ miễn, giảm học phí cho tân sinh viên

Huy Lân

(NLĐO) - Nhằm chia sẻ với những khó khăn của sinh viên do đại dịch Covid-19, nhiều trường ĐH, CĐ đã có chính sách miễn, giảm học phí để thực hiện mục tiêu không sinh viên nào phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí

Nhiều trường ĐH, CĐ miễn, giảm học phí cho tân sinh viên - Ảnh 1.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021

TS Bùi Quang Trung, Hiệu trưởng Trường CĐ Sài Gòn Gia Định, cho biết chính sách miễm 100% học phí được áp dụng cho sinh viên đăng ký và hoàn thành lệ phí nhập học trước ngày 19- 9. Nhà trường chỉ thu các khoản lệ phí nhập học, bảo hiểm y tế theo quy định là 2.500.000/sinh viên.

Năm 2021, Trường CĐ Sài Gòn Gia Định tuyển sinh 21 ngành thuộc các nhóm ngành Sức khoẻ, Kinh tế- Tài chính, Công nghệ- kỹ thuật.

Trường xét kết quả học bạ THPT, hệ giáo dục thường xuyên bậc THPT; xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với thí sinh đã tốt nghiệp THCS, trường xét tuyển đào tạo trình độ trung cấp đồng thời tổ chức học các môn văn hoá.

Tại Trường ĐH Văn Hiến, để hỗ trơ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, trường thực hiện giảm 50% học phí học kỳ 1, gia hạn đóng học phí học kỳ 1; sinh viên là F0, có cha mẹ là F0 được miễn phí học kỳ 1. 

Trường cũng cấp học bổng toàn khoá cho sinh viên học giỏi, khó khăn với tổng học bổng là 30 tỉ đồng; đồng thời quỹ trái tim Hùng Hậu sẵn sàng hỗ trợ vốn cho sinh viên học tập. ThS Trần Mạnh Thái, Trưởng Phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường ĐH Văn Hiến, cho biết trường và Tập đoàn Hùng Hậu luôn cam kết không để sinh viên nào không được học vì không có tiền. 

Trong khi đó, ThSLê Văn hiển, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP HCM, cho biết ngoài chính sách miễn giảm học phí và cấp học bổng theo quy định của nhà nước, trường còn có kinh phí từ nhiều nguồn để miễn giảm học phí, cấp học bổng cho sinh viên. Trường đảm bảo không thí sinh nào đam mê ngành luật mà không được học vì rào cản học phí.


ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH:

Nhiều trường ĐH, CĐ miễn, giảm học phí cho tân sinh viên - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo