Nhiều trường ĐH tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến 16-2 - Ảnh 1.

Thông báo của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 16-2.

Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM ra thông báo cho sinh viên toàn trường nghỉ học đến hết ngày 16-2.

Trong thông báo ngày 5-2 về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học, hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM thông báo cho sinh viên tất cả các hệ đào tạo của trường được tiếp tục nghỉ học đến ết ngày 16-2-2020. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ có thông báo hướng dẫn tiếp theo. Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vẫn làm việc bình thường.

PGS-TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TP HCM, cho biết theo kế hoạch nghỉ Tết nguyên đán năm 2020 thì sinh viên của trường sẽ nghỉ đến hết ngày 9-2. Tuy nhiên, tình hình diễn biến của dịch nCoV sau Tết rất phức tạp nên trường quyết định cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 16-2. Tuỳ tình hình diễn biến của dịch trong thời gian tới, trường sẽ có quyết định tiếp theo. Ông Hải cho biết thời gian nghỉ hè khá dài nên nếu cần thiết thì rút ngắn thời gian nghỉ hè để tăng thời gian nghỉ vào thời điểm này để phòng chống dịch. Phương án học online cũng đã được trường tính đến, quan trọng là thái độ học của sinh viên chứ không phải thời gian lên lớp.

PGS-TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP HCM, cho biết trong tuần này trường sẽ họp để xem xét có tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch. Ông Nhựt cho biết thông tin từ cơ quan chuyên môn đưa ra thì có thể tuần tới là cao điểm của dịch nên công tác phòng dịch phải đặt ưu tiên hàng đầu.

Tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP HCM), các sinh viên là người Trung Quốc đang theo học tại trường đã được nhà trường gửi thông báo lùi lịch nhập học sau 1 tháng so với dự kiến là ngày 3/2. Hiện trường có 76 sinh viên Trung Quốc đang theo học tại 2 khoa Việt Nam học và Ngữ văn Trung Quốc, đặc biệt không có sinh viên nào đến từ tỉnh Hồ Bắc.

Huy Lân