Những quyết định, giấy mời… “lạ”

Tin mới

07/05/2016 21:33

(NLĐO) - Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) và hiệu trưởng một trường THCS của huyện này quá cẩu thả, sai sót khi ban hành văn bản, khiến dư luận phản ứng.

Nhiều thầy cô giáo ở huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) nói họ không thể nhịn cười khi xem quyết định (QĐ) điều động giáo viên do ông Phạm An, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện ký ban hành ngày 23-3-2016. Tại QĐ này, ông An điều động bà Ngô Thị Thanh Lê, giáo viên Trường THCS Trần Thi về nhận nhiệm vụ mới ở Trường THCS Lê Quý Đôn nhưng cơ sở để điều động là… “Xét đơn trình bày nguyện vọng của ông Nguyễn Hữu Mậu về Trường Tiểu học Phú Nhuận”. Dư luận ví von QĐ này thuộc dạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Lạ lùng hơn, tại một QĐ khác cùng số, cùng ngày với QĐ trên cũng do ông An ký điều động bà Lê, lại nêu căn cứ “xét đề nghị của chuyên viên tổ chức phòng GD-ĐT”.

Những quyết định, giấy mời… “lạ”

Quyết định kiểu râu ông nọ cắm cằm bà kia của Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ninh Phước

Quyết định kiểu "râu ông nọ cắm cằm bà kia" của Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ninh Phước

Một chuyện “lạ” khác là giấy mời “không số” do ông Nguyễn Văn Quận, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Thi, mời bà Ngô Thị Thanh Lê đến văn phòng nhà trường để làm việc vào ngày 5-5-2016, với lý do: “cho biết sau”! Nhiều giáo viên của trường này cho rằng giấy mời nói trên không chỉ sai quy định mà còn quá cẩu thả khi phần Quốc hiệu thiếu một chữ “phúc”.


Giấy mời sai quy định, cẩu thả của Trường THCS Trần Thi

Giấy mời sai quy định, cẩu thả của Trường THCS Trần Thi

Dư luận ở Ninh Thuận cho rằng ngành GD-ĐT nhận trọng trách truyền đạt kiến thức cho học sinh cho nên sự cẩu thả, sai sót của những cán bộ, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Ninh Phước liên quan đến các văn bản nói trên là không thể chấp nhận.

Lê Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI