Ngày 18-11, thành phố Thủ Đức đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tôn vinh những nhà giáo ưu tú, giáo viên có thành tích xuất sắc. 

Khẳng định tại lễ kỷ niệm, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết TP Thủ Đức luôn xác định giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) là một trong những lĩnh vực quan trọng hàng đầu cần phải quan tâm, dành nguồn lực cho đầu tư phát triển. Ngân sách thành phố luôn dành phần lớn cho sự nghiệp giáo dục.

Những thầy, cô giáo hết lòng vì thế hệ trẻ - Ảnh 1.

Thành phố Thủ Đức tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của ngành GD-ĐT thành phố Thủ Đức, đặc biệt là đội ngũ thầy, cô giáo, trong việc đổi mới phương pháp dạy học, triển khai mạnh mẽ giáo dục STEM... Ngành GD-ĐT thành phố Thủ Đức được lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM đánh giá là một trong những địa phương đi đầu trong công tác chuyển đổi số, ứng dụng CNTT, thực hiện tốt các đề án dạy học ngoại ngữ, đề án giáo dục thông minh.

Những thầy, cô giáo hết lòng vì thế hệ trẻ - Ảnh 2.

Nhiều tập thể vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND TP HCM

Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức cũng "đặt hàng" vào năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo, ngành GD-ĐT cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của ngành; chú trọng giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; mỗi thầy giáo, cô giáo thực sự là "tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo", mạnh dạn thực hiện những chương trình đổi mới... 

Tại lễ kỷ niệm, Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức, 14 tập thể vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND TP HCM; 127 tập thể lao động xuất sắc năm học 2021-2022 nhận khen thưởng Chủ tịch UBND TP HCM; 32 tập thể, 488 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục nhận Bằng khen của UBND TP HCM và 8 cá nhân nhận Huy hiệu TP HCM. 

Buổi lễ cũng tri ân 10 Nhà giáo ưu tú; 7 cán bộ quản lý đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nghỉ hưu năm học 2021-2022. TP Thủ Đức cũng tổ chức trao 50 phần quà, trị giá 50 triệu đồng cho các nhà giáo người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Đặng Trinh