xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tác giả 96 tuổi đoạt giải nhất cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu"

Cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 1 do Báo Người Lao Động phát động bắt đầu từ đầu tháng 8-2022. Qua hơn 3 tháng, Ban Tổ chức đã nhận được gần 400 bài dự thi của các tác giả từ mọi miền đất nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài.

Hơn 30 bài đã được sơ tuyển, đăng Báo Người Lao Động. Từ số bài này, Ban Tổ chức chọn 18 bài vào chung khảo để chấm và trao thưởng cho 6 tác phẩm đoạt giải cao nhất (giải nhất: 30 triệu đồng, giải nhì: 20 triệu đồng, 2 giải ba: 15 triệu đồng/ giải, 2 giải khuyến khích: 7 triệu đồng/giải.

Giải nhất thuộc về tác phẩm "Nỗi nhớ thầy, cô khắc sâu như tạc" của tác giả Trần Thị Rồng, là tác giả lớn tuổi nhất tham gia cuộc thi, năm nay cụ bà đã 96 tuổi. Khi nhận thông tin đoạt giải, cụ Trần Thị Rồng cho biết bất ngờ và xúc động, bởi bà chỉ nghĩ mình viết bài để vui tuổi già, chứ không nghĩ sẽ thi thố với lớp trẻ. Nhưng qua bài viết, bà muốn gửi gắm tới giới trẻ về sự tôn kính thầy cô.

Tác phẩm đoạt giải nhì thuộc về tác giả Trương Quang Hiệp, với bài viết "Lặng thầm ngăn dòng nước mắt". Bài viết kể về nhóm thầy giáo dạy bơi miễn phí cho học sinh ở tỉnh Quảng Trị khiến nhiều người xúc động, nghĩa cử của các thầy đã chạm đến trái tim của nhiều người dân, mang lại sự lan tỏa tích cực đến xã hội. Trong từng câu viết, tác giả Trương Quang Hiệp đặt vào đó sự biết ơn, cảm phục đối với thầy cô giáo.

Tác giả 96 tuổi đoạt giải nhất cuộc thi viết Người Thầy kính yêu - Ảnh 1.

Cụ bà Trần Thị Rồng nhận giải nhất cuộc thi viết “Người Thầy kính yêu” với tác phẩm “Nỗi nhớ thầy, cô khắc sâu như tạc”. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Hai giải ba thuộc về tác phẩm "Bà "loong toong" đáng kính" của tác giả Trần Vũ Nguyên và tác phẩm "Nhân hậu với người, bình thản với đời" của tác giả Nguyễn Thị Vũ Hoài.

Hai giải khuyến khích được trao cho tác phẩm "Thầy Vân trong trái tim tôi" của tác giả Nguyễn Thị Bích Nhàn và tác phẩm Miệt mài làm "người đưa đò" của tác giả Trần Hữu Phước.

Cuộc thi "Người thầy kính yêu" tạo hiệu ứng xã hội tích cực, lan tỏa sâu rộng. Clip: Xuân Huy - Quốc Thắng - Huế Xuân

Trong buổi lễ, Ban Tổ chức đã tôn vinh những gương thầy cô đặc biệt tiêu biểu qua các tác phẩm dự thi đã đăng báo.

Kết thúc buổi lễ, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã phát động cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 2, sau những lan tỏa lớn, thu hút sự tham gia của đông đảo bạn đọc, bạn viết trong và ngoài nước với nhiều tác phẩm có nội dung sâu sắc của cuộc thi viết lần 1.

"Chủ đề về người thầy chắc chắn sẽ chạm vào mạch cảm xúc của nhiều người. Chúng tôi trông chờ những bài viết hay, chân thật, khắc họa được chân dung của người đưa đò trong ký ức hoặc trong đời sống hiện nay, qua những kỷ niệm, những câu chuyện, hình ảnh ghi dấu ấn của thầy cô đối với cuộc đời của chúng ta, để thấy sâu sắc hơn tình nghĩa thầy trò theo năm tháng, để thắp sáng hơn nữa truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta" - ông Tuân cho biết.

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi sẽ chọn ra những tác phẩm xuất sắc và những tấm gương thầy cô tiêu biểu để trao giải và vinh danh nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) năm 2023. Những bài dự thi Ban Tổ chức đã nhận, chưa sử dụng cho cuộc thi lần 1, sẽ được thẩm định, lựa chọn trong cuộc thi lần 2. 

Xem LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI VIẾT NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU 

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Tác giả 96 tuổi đoạt giải nhất cuộc thi viết Người Thầy kính yêu - Ảnh 3.
Tác giả 96 tuổi đoạt giải nhất cuộc thi viết Người Thầy kính yêu - Ảnh 4.
Tác giả 96 tuổi đoạt giải nhất cuộc thi viết Người Thầy kính yêu - Ảnh 5.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo