Do các hạn chế của dịch Covid-19, những sinh viên quốc tế có nhu cầu đi học tại Canada chưa gửi đơn xin giấy phép du học hoàn chỉnh đến trung tâm tiếp nhận thị thực (VAC) hoặc các nhà cung cấp khác trước 15-5 sẽ có khả năng không kịp nhận giấy phép để tham gia kỳ học mùa thu 2021. Song, Chính phủ Canada sẽ cố gắng xử lý hồ sơ cho du học sinh nhanh nhất có thể.

Nếu Chính phủ Canada nhận được đơn xin giấy phép du học đầy đủ của sinh viên quốc tế trước ngày 15- 5, họ sẽ nhận được quyết định trước ngày 6-8, để kịp tham gia học kỳ mùa thu.

Nộp hồ sơ sau 15-5, du học sinh sẽ trễ kỳ học mùa thu tại Canada - Ảnh 1.

Sinh viên được giới thiệu thông tin tuyển sinh của các trường ĐH trên thế giới

Chính phủ nước này cũng khuyến cáo sinh viên quốc tế nên nộp hồ sơ đến các cơ quan cấp phép bằng hình thức trực tuyến, dù đang ở ngoài Canada hay đã ở Canada. Du học sinh đã hoàn thành hồ sơ và có giấy phép được nhập cảnh Canada, nên đảm bảo thời gian nhập cảnh đủ để cách ly 14 ngày trước khi bắt đầu học.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp và quy định hạn chế đi lại của Chính phủ Canada, sinh viên quốc tế để có thể nhập cảnh vào nước này phải có giấy phép du học hợp lệ, hoặc thư giới thiệu cho thấy đã được chấp thuận cho giấy phép học tập.

Đồng thời, du học sinh phải theo học tại một trường học được chỉ định (DLI) có kế hoạch sẵn sàng phòng chống Covid-19, được tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của trường đó phê duyệt.

Tin, ảnh: Ng.Thuận