Trước những phản ứng của dư luận về việc mắng học viên "mặt người, óc lợn" trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, nữ giáo viên tiếng Anh Nguyễn Thị Kim Tuyến đã livestream phản hồi mọi câu hỏi của những người đang quan tâm đến sự việc gây xôn xao, bất bình.

Trong đoạn livestream dài hơn 16 phút xuất hiện tối ngày 7-5, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến đã trả lời rất nhiều câu hỏi của cộng đồng mạng liên quan đến vụ việc lời qua tiếng lại với 1 nam học viên trong lớp. Tại đây, cô giáo Tuyến nhận mình đã sai vì sử dụng ngôn ngữ không hợp lý trong bối cảnh đó. Cô cho rằng lúc đó bản thân mất kiểm soát nên mới không làm chủ được cảm xúc và có những lời nói như vậy.

Nữ giáo viên mắng học viên óc lợn: Cứ chửi tôi cho đến khi không còn sức chửi - Ảnh 1.

Nữ giáo viên Nguyễn Thị Kim Tuyến cùng nam học viên (mặc áo trắng ngồi quay lưng) lời qua tiếng lại trên lớp - Ảnh cắt từ clip

Nữ giáo viên tiếng Anh cho hay mình đã cảm thấy rất thất vọng khi sự việc xảy ra, nhưng sau đó đã chọn xuất hiện trước công chúng để trực tiếp đối chất với cư dân mạng. Nữ giáo viên cũng gửi lời cảm ơn cộng đồng mạng vì đã nhiệt tình chỉ trích để tên tuổi của cô ngày một vang xa hơn.

"Tôi muốn diễn tả sự cảm ơn bởi vì các bạn còn tiếp tục chửi tôi có nghĩa là các bạn còn nhớ đến tôi. Có những người chăm chỉ chửi tôi hàng ngày, ngày nào cũng nhắn đến chục cái tin chửi. Tôi khâm phục người đó vô cùng. Hôm nay tôi xin phép, yêu cầu và mong muốn những ai đang muốn chửi hãy chửi tiếp, cho đến khi bạn không còn sức chửi nữa".

Thái độ của nữ giáo viên đã càng khiến cộng đồng mạng phản ứng dữ dội.

Chiều 8-5, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động về việc có lường trước được phản ứng của cộng đồng mạng sau lần livestream này, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến cho rằng những ngày qua sức ép của dư luận quá lớn. "Rất nhiều người chăm nhắn tin gửi tôi, họ quá kiên trì để văng những lời thô tục vào mặt người khác. Sự kiên trì của họ đã giúp cho tôi có thêm nhiều bài học, đó là sự kiên trì bản lĩnh. Dư luận dữ dội thì mình cũng phải dữ dội. Nếu tôi lựa chọn im lặng tức là tôi đồng ý để người ta chụp mũ lên đầu mình" - cô Tuyến nói.

Nữ giáo viên này nói thêm: "Nếu tất cả muốn giận dữ chửi tôi thì tôi sẽ để cho họ chửi thẳng vào mặt mình. Nói thật là sau khi livestream thì tôi đã thấy thoải mái hơn, vì tôi đã có thể đối diện với cư dân mạng".

Chia sẻ thêm về mình, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến khẳng định mình có những giá trị mà không phải ai cũng có. "Tối nay tôi sẽ lại tiếp tục livestream trên kênh của mình để dạy tiếng Anh miễn phí. Tôi là người truyền lửa, một huấn luyện viên ngôn ngữ chứ không phải một giáo viên" - cô Tuyến nói.

Vẫn giữ quan điểm của mình, cô Tuyến cho hay sẽ đứng lên để đối chất với dư luận. "Tôi sai với học viên kia, tôi thấy tôi có trách nhiệm với bạn học viên ấy và những người yêu mến tôi, những người nhìn mọi việc từ hai phía. Những người ghét thì cứ chửi nếu họ muốn, tôi sẽ để họ được thoả mãn mong muốn của mình" - nữ giáo viên mắng học viên là "óc lợn" nói.

Yến Anh