Trả lời báo chí ngày 4-12, ông Trương Hương Hảo, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7, TP HCM), xác nhận sự việc một giáo viên đã uống thuốc định tự tử trước mặt ông và đồng nghiệp.

Trước đó, chiều 2-12, Ban Giám hiệu Trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức buổi họp kiểm điểm viên chức đối với cô V.T.N.H.,giáo viên môn Ngữ văn. Lý do được đưa ra là vì cô tự ý bỏ nhiệm sở, bị phạt hành vi gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên, cô H. không nhận được thư mời họp từ phía nhà trường, chỉ biết thông qua đồng nghiệp và cô đã chủ động đến trường.

Tại đây, nhà trường yêu cầu cô H. làm bản kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định. Nhận thấy mình không sai phạm, lãnh đạo trường cũng không đưa ra được chứng cứ cụ thể, vì quá bức xúc, cô H. đã uống thuốc ngủ định tự tử trước mặt hiệu trưởng và đồng nghiệp.

Ngay sau đó, đồng nghiệp đã đưa cô H. đến Bệnh viện Quận 7 cấp cứu. Cô H. được xuất viện trong đêm 2-12 và sức khỏe đã ổn định.

Nữ giáo viên ở TP HCM uống thuốc định tự tử trong buổi họp kiểm điểm - Ảnh 1.

Cô V.T.N.H, giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt, được cấp cứu tại Bệnh viện quận 7 (Ảnh: GVCC)

Ông Trương Hương Hảo cho biết trong cuộc họp nêu trên, không ai có lời nói hay hành động xúc phạm giáo viên và cô H. được trao đổi ý kiến của mình.

Ông Hảo khẳng định nhà trường đã nhiều lần gửi thư mời đến địa chỉ nhà, email trong hồ sơ viên chức của cô H.; gọi điện, nhắn tin để mời cô họp nhưng không nhận được phản hồi. Dù vậy, cuộc họp kiểm điểm viên chức vẫn diễn ra. 

"Khi sức khoẻ cô H. ổn định, nhà trường sẽ mời cô lên họp để giải quyết vụ việc" - ông Hảo nói.

Trước đó, vào tháng 11-2021, cô H. nhận được quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo bằng văn bản, với lý do không thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18-3 đến 29-10. 

Cô H. đã công tác tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt được 14 năm. Từ cuối năm 2018 đến nay, cô không được đứng lớp vì lý do sức khoẻ. 

Trước khi sự việc nêu trên xảy ra, cô H. đã nhiều lần tố cáo sai phạm của lãnh đạo nhà trường.

Ng.Thuận