Mặt em Thủy bị sưng, bầm tím, mắt phải bị tụ máu
 
Mặc dù sự việc đã xảy ra 2 ngày trước nhưng mặt cháu Thủy vẫn sưng, bầm tím, mắt phải tụ máu, tâm lý có dấu hiệu hoảng loạn. Kể lại vụ việc với chúng tôi, Thủy tỏ vẻ sợ hãi: “Trong giờ truy bài sáng ngày 11-1, cháu bị 2 bạn Đỗ Thị Vui và Nguyễn Thị Kim Lương, học cùng lớp tra hỏi: Mày tung tin với ai? Mày tung tin làm gì? Mày muốn chết không?
 
Khi cháu nói là không hiểu các bạn nói gì thì các bạn liền xông vào đá, đạp, tát, kéo tóc cháu. Vào giờ học các bạn bắt cháu phải tươi cười, buộc tóc gọn gàng để cô giáo không biết cháu bị đánh.
 
Khi cháu mệt quá, gục xuống bàn thì bạn Lương chuyển đến ngồi bên cạnh, bắt phải ngẩng mặt lên. Đến các giờ ra chơi và giờ tan lớp các bạn lại tiếp tục đánh cháu. Các bạn còn đe dọa nếu thưa cô giáo thì sẽ có biện pháp khác nên cháu không dám nói.
 
Trưa hôm đó, khi cháu ra lấy xe đạp về nhà thì thấy xe đã bị tháo hơi. Thấy cháu dắt xe, cô Liên, Hiệu trưởng hỏi có biết ai tháo hơi xe và hỏi có mượn xe cô để về không? Lúc đó cháu khóc và nói với cô là: Em khổ lắm cô ạ! Chắc cô hiệu trưởng không để ý nên cô tiếp tục đi”. Nói đến đây, Thủy lại khóc nấc.
 
Thủy kể tiếp: “Sáng hôm sau, ngày 12-1, trong giờ truy bài và các giờ ra chơi, Lương, Vui và thêm một số bạn khác lại tập trung đánh cháu vì nghĩ cháu đã nói chuyện với cô hiệu trưởng. Tiết cuối cùng môn tiếng Anh của cô Hoa hôm ấy, cô Hoa thấy mặt cháu bị sưng, tím bảo: Nhìn bạn Thủy thế kia chắc là bị ai đánh à? Mấy bạn đánh cháu nói át đi: Bạn Thủy không sao đâu, mấy hôm nay bạn ấy bị đau bụng nên như thế. Vì vậy cô giáo lại dạy tiếp, không hỏi gì nữa.
 
Giờ tan học các bạn lại định đánh cháu. Khi cháu xin các bạn cho về để nấu cơm thì bạn Vui nói: “Hôm nay mở lòng vị tha, không đánh nữa, đánh bù vào ngày mai”.
 
Một học sinh chứng kiến vụ việc cho biết: Thủy bị đánh ngay trong lớp học, cả khối lớp 9 hôm đó đều tụ tập lại xem, gây náo loạn cả trường. Một số học sinh còn hô to: “Cố lên! Cố lên!” và mở điện thoại ra quay video. Các học sinh đánh em Thủy còn đe dọa những học sinh khác không được báo với thầy, cô giáo nếu không sẽ thành “Thủy 2”.
 
Hai bố con em Thủy kể lại sự việc với phóng viên
 
Trình bày với chúng tôi, ông Trần Văn Thất, phụ huynh của cháu Thủy cho biết: “Trưa 12-1, do không chịu nổi những trận đòn của các bạn thì cháu Thủy mới nói cho gia đình biết. Gia đình đã đến gặp cô Liên, hiệu trưởng nhà trường. Thế nhưng nhà trường không mời được 2 em học sinh Lương và Vui lên làm việc.
 
Cô Liên còn  bảo tôi: Anh phải xem lại con anh chứ vì sao trong trường có hơn 400 học sinh mà chúng nó không đánh lại đánh con anh. Anh cứ muốn làm to chuyện lên làm gì?”. Sự việc rất nghiêm trọng, sức khỏe con tôi còn yếu mà nhà trường lại tỏ thái độ thờ ơ như vậy khiến gia đình rất bức xúc và làm đơn gửi sang công an xã.
 
Được biết, sau khi nhận được đơn của gia đình ông Thất, Công an xã Đoàn Tùng đã vào cuộc, tìm hiểu vụ việc. Khi tới trụ sở UBND xã, phải rất khó khăn chúng tôi mới gặp được ông Nguyễn Công Dũng, Trưởng công an xã Đoàn Tùng.
 
Qua trao đổi ngắn, ông Dũng cho biết: Công an xã đã làm việc với các học sinh liên quan. Hai học sinh Đỗ Thị Vui và Nguyễn Thị Kim Lương đã nhận có hành hung em Thủy. Ngoài ra còn 3 học sinh khác tham gia đánh em Thủy là : Nguyễn Thị Quỳnh, cùng học lớp 9B, Hoàng Thị Hân, học sinh lớp 9A và Nguyễn Viết Sơn, học sinh lớp 9C.
 
Nguyên nhân của vụ việc trên là do hai học sinh Đỗ Thị Vui và Nguyễn Thị Kim Lương cho rằng Thủy tung tin xấu về Vui và Lương nên đánh trả thù.
 
Theo cô Cao Thị Bé, giáo viên chủ nhiệm lớp 9B thì Vui và Lương đều là những học sinh có học lực trung bình, tuy nhiên thời gian gần đây thường bỏ học thêm để đi trượt patin.
 
Làm việc với chúng tôi, cô Trần Thị Liên, Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Tùng cho biết, do hôm đó cô đi họp, còn hiệu phó đi học chính trị nên không biết được sự việc. Khi thấy em Thủy nói: “Em khổ lắm cô ạ!” thì chỉ nghĩ đó là chuyện trẻ con nên cũng không để ý.
 
Cô Liên cho biết nhà trường sẽ chờ kết luận của công an xã, sau đó họp Hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật với các học sinh vi phạm. Cô Liên không quên “dặn” chúng tôi nên xem xét kỹ, hoặc không viết nữa để phong trào của nhà trường và xã ảnh hưởng vì một “chuyện nhỏ” này.
 
Hiện nay, vấn đề bạo lực học đường đang ở mức báo động. Hậu quả sẽ rất nguy hiểm khi bản thân các em học sinh tìm cách trả thù theo kiểu “xã hội đen”. Vụ việc nghiêm trọng mới đây là một học sinh lớp 8 ở Tứ Kỳ bị bạn cùng lớp đánh dẫn tới tử vong chỉ vì mẫu thuẫn trong giờ học. Nhà trường, gia đình và toàn xã hội cần chung tay giải quyết vấn nạn trên một cách nghiêm túc.
 
Theo TIẾN HUY - HOÀNG BIÊN (Hải Dương Online)