Nữ sinh dùng dao đâm vào bụng bạn
Ngày 10-1, Trường THCS Hải Trạch cho biết đã thi hành kỷ luật đối với nhóm nữ sinh đã đánh nhau gây thương tích trước đó.
 
Theo đó, nhà trường đình chỉ việc học 1 năm đối với các nữ sinh: Lê Thị Ánh Ngọc, Phan Thị Thảo, Hoàng Thị Hoa Hậu và Hồ Ngọc Ánh (đều SN 1998, học sinh khối 8) vì đã có hành vi đánh nhau. Trong đó, nữ sinh Ánh Ngọc dùng dao đâm vào bụng của Trần Thị Thu Hằng (SN 1998) và Hồ Ngọc Ánh gây thương tích nặng. Nữ sinh Trần Thị Thu Hằng cũng bị tạm đình chỉ học 1 tuần.
 
Như Báo Người Lao Động Online đã phản ánh, sáng 18-11-2011, nhóm nữ sinh khối 8 Trường THCS Hải Trạch gồm Lê Thị Ánh Ngọc và Hoàng Thị Hoa Hậu đã đánh nhau với nhóm của Hồ Ngọc Ánh, Phan Thị Thảo và Trần Thị Thu Hằng.

Trong lúc đánh nhau ở khu vực phía sau trường học, nữ sinh Lê Thị Ánh Ngọc rút dao trong cặp đâm thủng bụng nữ sinh Hồ Ngọc Ánh và gây thương tích nặng ở chân Hằng. Hai nhóm nữ sinh này đánh nhau vì thường có những lời nói, hành vi chế giễu dẫn tới mâu thuẫn và xung đột.
 
Theo Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch, do chưa đủ 14 tuổi và hành vi chưa đến mức nghiêm trọng nên các nữ sinh chỉ bị xử lý hành chính và buộc bố mẹ các em có trách nhiệm liên đới bồi thường thiệt hại cho số nữ sinh bị thương tích.
Trường THCS Hải Trạch, nơi các nữ sinh đánh nhau theo học
Ngoài ra, liên quan đến vụ một nhóm học sinh khác tham gia đánh một nữ sinh cùng trường và quay video clip phát tán lên một trang web địa phương, nhà trường cũng họp xét kỷ luật và đuổi học 1 năm đối với 1 nữ sinh khối 9 và 1 nam sinh khối 8. Đồng thời, áp dụng hình thức kỷ luật ở mức cảnh cáo trước toàn trường một số học sinh khác.
Tin-ảnh: Hồng Ngọc