Nữ sinh duyên dáng trong nắng khai trường

Tin mới

05/09/2013 10:30

(NLĐO) - Sáng 5-9, hơn 22 triệu học sinh ở các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT và GDTX, TCCN, ĐH-CĐ cả nước dự lễ khai giảng năm học mới. Không khí rộn ràng, náo nức hiện rõ trên nét mặt của các em.

Tại TP HCM, hôm nay các trường đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2013-2014. Dự khai giảng tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM căn dặn thầy cô giáo nhà trường chú trọng việc dạy làm người; giáo dục học sinh thành những con người năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám ước mơ và dám thực hiện ước mơ.
 
 
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trao bằng khen cho các thủ khoa, á khoa
 
Ông Võ Anh Dũng - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong đánh trống khai giảng
 
Bà cũng cho biết lãnh đạo TP HCM luôn quan tâm đầu tư cho giáo dục nhưng nhiều nơi trong thành phố vẫn còn khó khăn. Do vậy, nhà trường cần tổ chức cho học sinh các hoạt động giao lưu, chia sẻ với những trường ở nơi này.
 
Với bề dày truyền thống, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đặt niềm tin học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ tham gia vào những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của TP HCM để phục vụ đất nước, nhân dân nhiều hơn.

Cũng tại lễ khai giảng, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tuyên dương 52 học sinh đậu đậu thủ khoa, á khoa các trường ĐH và thí sinh đạt Huy chương Bạc vật lý châu Á...

Năm học 2013-2014, TP HCM có gần 1,4 triệu học sinh (chưa tính (hệ giáo dục thường xuyên), trong đó bậc tiểu học đông nhất với 547.025 học sinh, tiếp đến là THCS 350.075, mầm non 305.284 và THPT là 185.661 học sinh.

 
 
Nụ cười rạng rỡ của học trò trong ngày khai trường
 
Toàn cảnh khai trường tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa:
 
Học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa chào mừng năm học mới
 
Học sinh lớp 6 háo hức bước vào năm học mới

 
...quyên góp ủng hộ Trường Sa trong ngày khai giảng
 
Phó Chủ tịch UBND TP HCM Hứa Ngọc Thuận trao bằng khen cho các thủ khoa, á khoa
 
Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa Lâm Triều Nghi đánh trống mừng khai giảng
 
Trồng cây bàng vuông Trường Sa ở sân trường
 
Sáng 5-9, 209.000 học sinh ở các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT và GDTX với tổng cộng hơn 300 trường học ở TP Đà Nẵng cũng náo nức bước vào năm học mới. 
 
Phát biểu tại lễ khai giảng của trường THPT Phan Châu Trinh, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh giáo dục là một trong những mục tiêu hàng đầu nhằm góp phần đưa thành phố ngày càng phát triển văn minh, hiện đại. Học sinh ngoài việc chăm lo học tập tốt còn phải rèn luyện kỹ năng sống để trở thành những công dân tốt, có ích cho đất nước.

 
Học sinh trường THPT Phan Châu Trinh TP Đà Nẵng làm lễ chào cờ trong ngày khai giảng

 
Năm học này, UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt khoảng 46 tỉ đồng để cải tạo, sửa chữa và xây dựng 62 công trình nhà vệ sinh ở các trường.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đã tổ chức xây mới, sửa chữa phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng của các trường học với kinh phí 50 tỉ đồng. Sở GD-ĐT cũng dành 10 tỉ đồng để mua sắm thiết bị dạy học theo danh mục quy định của bộ.

Học sinh của TP Đà Nẵng thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn, dân tộc miền núi cũng sẽ được Phòng GD-ĐT phối hợp với NXB Giáo dục tặng sách giáo khoa vào dịp năm học mới.
 
Lãnh đạo nhà trường gắn bảng tên cho những học sinh ưu tú của khối lớp 10  
 
 Nữ sinh trường THPT Phan Châu Trinh rạng rỡ trong nắng ngày khai giảng
 

Ông Trần Văn Nhựt, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Quảng Nam, cho biết năm học này toàn tỉnh có 769  trường, 10.743 lớp, 318.692 học sinh. Như vậy, toàn tỉnh giảm 2 trường, 40 lớp và 2.446 học sinh so với năm học 2012-1013 (học sinh giảm chủ yếu ở cấp THCS và THPT).

Năm học 2013-2014, tỉnh Quảng Nam cũng đã thực hiện chuyển đổi 100% trường mầm non bán công sang loại hình trường công lập.

Quảng Nam cũng xây mới 323 phòng học và phòng chức năng, đóng mới hơn 8.000 bộ bàn ghế cho học sinh. Toàn tỉnh có 19.058 giáo viên các cấp (Mầm non: 3.107, tiểu học: 6.955, THCS: 6.020, THPT: 2.865, GDTX: 111).
 


Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cũng đã tiến hành luân chuyển 44 cán bộ, giáo viên từ các huyện miền núi về các huyện đồng bằng, thành phố, đồng thời luân chuyển 14 giáo viên ở các huyện đồng bằng, thành phố lên công tác tại các huyện miền núi.
 
Trước đó, ngày 4-9, tại Khánh Hòa, nhân lễ khai giảng năm học 2013-2014, Trường Tiểu học Lộc Thọ (Nha Trang, Khánh Hòa) phối hợp cùng Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa và nhà báo Trần Minh Ngọc (phóng viên Báo Ảnh TTXVN tại Khánh Hòa) triển khai trưng bày tại khuôn viên trường 70 bức ảnh thời sự nghệ thuật cỡ lớn về đề tài Trường Sa.
 
Học sinh Trường Tiểu học Lộc Thọ bên bộ ảnh về Trường Sa

Những bức ảnh của nhà báo Trần Minh Ngọc phản ánh cảnh quan thiên nhiên và đời sống sinh hoạt của quân và dân ta qua 2 chuyến công tác tại huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Thầy Võ Tiến Đạt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lộc Thọ, cho biết việc trưng bày hình ảnh Trường Sa trong ngày khai trường nhằm góp phần tăng cường giáo dục ý thức bảo vệ chủ quyền đất nước, bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ.
Tin-ảnh: H.Lân - B.Vân - V. Tạo - T. Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI