Nữ sinh lớp 4 bị “bỏ quên” nhiều giờ trong nhà vệ sinh, phụ huynh hoảng loạn - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Thanh Tùng nơi xảy ra sự việc

Ngày 5-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Hằng, quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo(GD-ĐT) huyện Thanh Chương (Nghệ An), cho biết đã yêu cầu Trường Tiểu học Thanh Tùng, cô Trần Thị Loan, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A, làm tường trình vì liên quan đến sự việc một học sinh bị "bỏ quên" nhiều giờ trong nhà vệ sinh.

Cụ thể, theo tường trình của cô Trần Thị Loan, sáng ngày 31-12-2019, sau giờ ra chơi, cô Loan vào lớp thì nghe một số học sinh báo lại em Lê Tú Q. "đi tiểu ướt quần". Sau khi giải thích với cả lớp, cô Loan đã cho em Q. tự đi về nhà thay quần. Mặc dù không thấy em Q. quay lại lớp nhưng cô Loan vẫn không kiểm tra. Cô Loan phân trần, do bản thân nghĩ em Q. về nhà thay đồ rồi và ngại nên không lên học nữa nên không đi tìm em này. Trưa cùng ngày, thấy bảo vệ khóa cổng trường nhưng con gái vẫn chưa về nhà, anh C. (bố của em Q.) lo sợ con gái bị bắt cóc, mới vội chạy lên trường hỏi, tìm kiếm. Sau một lúc tìm kiếm anh C. phát hiện con gái mình đang ngồi một mình trong nhà vệ sinh của trường.

"Sau khi có báo cáo, chúng tôi sẽ yêu cầu nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan" - bà Hằng khẳng định.

Tin - ảnh: Đức Ngọc