xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát hiện 1 học sinh mắc Covid-19, 1 huyện tạm dừng học tập trung

Cao Nguyên

(NLĐO) - Sau khi ghi nhận một học sinh tới trường chuẩn bị khai giảng mắc Covid-19, lực lượng chức năng yêu cầu toàn bộ giáo viên, học sinh trong trường ở lại để xét nghiệm và yêu cầu toàn huyện tạm dừng học tập trung

Chiều 5-9, cơ quan chức năng đang tiến hành truy vết, xét nghiệm cho những người liên quan sau khi ghi nhận em T.D. (học sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT Đắk R’Lấp - tỉnh Đắk Nông) mắc Covid-19.

Phát hiện 1 học sinh mắc Covid-19, 1 huyện tạm dừng học tập trung - Ảnh 1.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT Đắk R’Lấp đã cách ly toàn bộ giáo viên, học sinh

Trước đó, sáng cùng ngày, trước khi tổ chức khai giảng năm học mới, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT Đắk R’Lấp đã phối hợp với ngành Y tế tổ chức khám sàng lọc và test nhanh thì phát hiện em T.D. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu toàn bộ giáo viên, học sinh trong trường cách ly tại trường để xét nghiệm Covid-19. Riêng em học sinh lớp 6 đã có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của nhà trường, qua khai thác thông tin, nữ học sinh lớp 6 này có hộ khẩu thường trú tại xã Quảng Tín, huyện Đấk R’Lấp, thời gian qua không đi đâu xa. Mấy ngày trước em có sốt và được gia đình đi mua thuốc về uống. Đến sáng nay, em T.D. đã đỡ sốt nên phụ huynh đưa đến trường chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Trước tình hình này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã có văn bản yêu cầu các trường trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp tạm dừng việc tổ chức dạy học trực tiếp tại trường từ ngày 6-9 cho đến khi có thông báo mới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo