Tối 5-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông báo đã truy vết, tìm ra và cách ly 4 người về TP từng tiếp xúc với du sinh dương tính Covid-19 từ Mỹ về Hà Nội. 

Theo đó, kết quả xét nghiệm 4 trường hợp tiếp xúc với du học sinh này tại khu cách ly Trung đoàn Bộ binh 59 (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) là âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tiếp 14 ngày theo quy định.

Trước đó, ngày 4-1, CDC Hà Nội thông báo có 4 hành khách đi từ Hà Nội đến TP HCM là trường hợp tiếp xúc gần với du học sinh dương tính với virus SARS-CoV-2. TP HCM ngay lập tức rà soát các chuyến bay, tìm và chuyển 4 người này vào khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi ngay khi họ đến sân bay Tân Sơn Nhất. 

Những hành khách đi cùng chuyến bay với 4 người này được chuyển thông tin về địa phương để theo dõi.

TP HCM: Truy vết, cách ly 4 người tiếp xúc du học sinh mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn của nhân viên chống dịch tại TP HCM

Trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 nêu trên là nam, 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ trở về ngày 21-12-2020 tại sân bay quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59. Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính. Đến tối 4-1, CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ hai, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, vào sáng 4-1, bệnh nhân này đã được rời khỏi khu cách ly và trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly tại nhà. Lực lương chức năng đã xác minh 8 trường hợp là người tiếp xúc gần ở cùng phòng với bệnh nhân, trong đó có 4 trường hợp về TP HCM bằng máy bay.

NGUYỄN THẠNH