Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bị kiểm điểm vì sao chép giáo trình

Tin mới

04/03/2015 09:19

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có kết luận về nội dung tố cáo đối với ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Theo kết luận, việc tố cáo ông Trần Văn Tớp đã sao chép nhiều nội dung tài liệu “Một số vấn đề kỹ thuật điện áp cao ở siêu cao áp và cực cao áp” năm 1993 của PGS-TS Võ Viết Đạn trong giáo trình “Kỹ thuật điện cao áp” xuất bản năm 2007 là đúng một phần.

Bộ GD-ĐT yêu cầu ông Trần Văn Tớp phải kiểm điểm trách nhiệm cá nhân về việc sử dụng nội dung tập bài giảng năm 1993 của GS-TS Võ Viết Đạn khi biên soạn giáo trình năm 2007 nhưng không chỉ rõ các nội dung đã sử dụng; đứng tên tác giả độc lập của giáo trình có sử dụng một số nội dung trong tập bài giảng của GS-TS Võ Viết Đạn; dẫn chiếu chưa chính xác về tập bài giảng của GS-TS Võ Viết Đạn trong giáo trình năm 2007. Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu ông Tớp phải chỉ rõ các nội dung đã sử dụng từ tập bài giảng của GS-TS Võ Viết Đạn; xác định rõ tác giả hoặc chủ biên của giáo trình năm 2007 tuỳ thuộc vào mức độ sử dụng tập bài giảng năm 1993 theo quy định của pháp luật, đính chính các sai sót về dẫn chiếu trong giáo trình năm 2007.

Bộ GD-ĐT giao Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra ông Trần Văn Tớp trong việc thực hiện các nội dung trên. Đồng thời phối hợp với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật thực hiện việc đính chính, bổ sung, chỉnh sửa Giáo trình năm 2007 theo quy định của pháp luật. Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xem xét, đánh giá mức độ ảnh hưởng về sai sót của ông Trần Văn Tớp trong bối cảnh hiện nay để đề xuất biện pháp xử lý phù hợp.

 

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI