Phụ huynh có con thi vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) sáng nay 19-7 phản ánh giấy báo dự thi ghi sai địa điểm thi môn tiếng Anh. Theo đó, giấy báo dự thi ghi địa điểm thi ở điểm thi THPT Nguyễn Huệ, trong khi điểm thi này chỉ có từ phòng thi số 1 đến phòng thi số 30.

Từ phòng thi số 31 trở đi chuyển địa điểm thi về trường THCS Nguyễn Trãi, quận Hà Đông mà thí sinh không hề được thông báo.

Nhắn tin báo chuyển địa điểm thi vào trường chuyên lúc nửa đêm, rạng sáng - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh bức xúc việc tin nhắn gửi vào nửa đêm nên đến sát giờ thi mới biết chuyển địa điểm

12 giờ đêm qua 18-7, Sở GD-ĐT Hà Nội mới gửi thông báo yêu cầu các nhà trường liên hệ cho thí sinh trong đêm để thông báo về sự cố.

Khoảng 1 giờ 30 sáng ngày 19-7, nhiều phụ huynh có nhận được tin nhắn từ nhà trường thông báo về việc các thí sinh từ phòng thi số 3-41 sẽ thi tại địa điểm THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông) thay vì Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ như phiếu báo thi.

Nhắn tin báo chuyển địa điểm thi vào trường chuyên lúc nửa đêm, rạng sáng - Ảnh 2.

Phiếu báo dự thi báo sai địa điểm thi

Nhiều phụ huynh bức xúc việc tin nhắn gửi vào nửa đêm rạng sạn nên không biết và phải đến sáng nay 19-7 sát giờ thi của con mới biết thông tin này. Thậm chí có những phụ huynh không nhận được tin nhắn và đưa con đến địa điểm thi cũ, lúc đó mới được hướng dẫn đưa con sang địa điểm thi mới.

Dù hai địa điểm thi gần nhau và các phụ huynh đều đưa con đến kịp giờ vào phòng thi, song họ không khỏi bức xúc vì đây là kỳ thi quan trọng và sự cố này có thể gây ảnh hưởng tâm lý của các con.

Yến Anh