Theo ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Thanh Xuân (TP Hà Nội), Phòng GD-ĐT Quận Thanh Xuân cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học Hạ Đình (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với các phụ huynh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng. 

Trong cuộc họp này, một số phụ huynh đã bày tỏ lo lắng chất độc thuỷ ngân phát tán ra môi trường sau vụ cháy nhà máy của Công ty Cổ phần phích nước Rạng Đông các trường không xa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh và mong muốn nhà trường có kế hoạch cho con em họ được nghỉ học.

Trường tiểu học Hạ Đình nằm ở ngõ 460 Khương Đình, quận Thanh Xuân cách vị trí Công ty Cổ phần phích nước Rạng Đông không xa.

Cháy Công ty Rạng Đông: Phụ huynh cho con nghỉ học vì lo ngại sức khỏe - Ảnh 1.

Sau vụ cháy ở Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông, người dân quanh khu vực này cho con nghỉ học vì lo ngại ảnh hưởng đến sức khoẻ

Hiện Trường tiểu học Hạ Đình vẫn dạy học bình thường. Tuy nhiên, theo số liệu từ ban giám hiệu nhà trường, khoảng 20% số học sinh toàn trường đã được bố mẹ xin cho nghỉ học tạm thời.

Theo lãnh đạo phòng GD-ĐT Thanh Xuân, dù việc học sinh nghỉ học có xin phép nằm trong quy định của ngành GD-ĐT, nhưng nếu nghỉ kéo dài có thể ảnh hưởng tới chất lượng học tập của học sinh.

Chia sẻ về lý do cho con nghỉ học, một số phụ huynh nói họ không tin vào thông báo "trường nằm trong khu vực an toàn". Một phụ huynh cho hay sau vụ cháy, cơ quan chức năng đã biết được lượng thuỷ ngân phát tán ra môi trường gây ảnh hưởng cho sức khoẻ. Việc thông báo cho học sinh nghỉ học là cần thiết, sau khi khắc phục được sẽ học bù phụ huynh sẽ rất ủng hộ.

Một phụ huynh khác bày tỏ không tin tưởng vào kết quả công bố của Sở Tài nguyên-Môi trường Hà Nội. Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông cũng có biểu hiện giấu giếm việc để thủy ngân phát tán ra môi trường nên người dân xung quanh khu vực này không thể yên tâm.

Yến Anh