Bà Bùi Thị Cẩm Thụy, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), cho biết sáng nay (11-6), nhà trường sẽ tổ chức buổi họp để xem xét, giải quyết và phúc đáp nội dung đơn của anh Văn Minh Ngọc, phụ huynh em V.M.H. (lớp 5/4, Trường Tiểu học Kim Đồng).

Trước đó, anh Ngọc gửi đơn đến hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng, các cơ quan liên quan của TP Tam Kỳ và các cơ quan báo chí phản ảnh việc con trai anh bị đánh trượt danh hiệu "học sinh xuất sắc tiêu biểu" của khối.

Phụ huynh sốc vì cách làm việc bất nhất, khó hiểu của trường - Ảnh 1.

Trường TH Kim Đồng, nơi con trai anh Ngọc theo học

Theo đơn trình bày, trong đợt xét duyệt cuối năm học 2017-2018, em H. được tổ 5 của trường bầu chọn là "học sinh xuất sắc tiêu biểu" duy nhất của khối 5. Thông tin này đã được cô chủ nhiệm lớp 5/4 thông báo trước lớp trong buổi họp phụ huynh ngày 25-5.

Tuy nhiên, đến ngày 31-5, gia đình anh Ngọc bất ngờ biết "học sinh xuất sắc tiêu biểu" đại diện cho trường là cháu H.V.T. (lớp 5/1) chứ không phải H. Sau đó, gia đình anh Ngọc yêu cầu nhà trường bầu chọn lại giữa H. và em H.V.T.

Đến chiều 31-5, gia đình anh Ngọc được báo là đã có kết quả xét duyệt mới nhưng không phải là sự đánh giá giữa em H. với em T. mà giữa H. với em N.T.B. (lớp 5/7).

Anh Ngọc bức xúc nói rằng lần này, em B. được chọn "dựa trên những tiêu chí được định lượng bằng điểm do hội đồng thi đua nhà trường vừa mới nghĩ ra".

"Chúng tôi hoàn toàn bị sốc vì cách làm việc cảm tính, bất nhất của nhà trường trong việc bầu chọn cho các cháu trong vòng một ngày: Sáng là H.V.T. với tiêu chí đánh giá khác và chiều là N.T.B. với những tiêu chí đánh giá khác mới sáng tạo ra. Có sự khó hiểu và không minh bạch ở đây" - anh Ngọc bức xúc viết trong đơn.

Phụ huynh sốc vì cách làm việc bất nhất, khó hiểu của trường - Ảnh 2.

Phòng GD-ĐT TP Tam Kỳ yêu cầu xác minh, xử lý đơn của phụ huynh

Theo Phó hiệu trưởng Bùi Thị Cẩm Thụy, nhà trường sẽ họp và xem xét lại tất cả quy trình bầu chọn học sinh xuất sắc tiêu biểu và các nội dung trong đơn của phụ huynh.

"Các nội dung trong đơn phụ huynh yêu cầu nhà trường giải thích thì nhà trường sẽ có văn bản giải trình cụ thể và có báo cáo đến Phòng GD-ĐT TP Tam Kỳ cũng như phụ huynh em H." – bà Thụy nói và cho hay sẽ làm rõ có hay không việc giáo viên của trường nhận xét cháu H. "phẩm chất đạo đức không tốt" như trong đơn phản ánh.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Ngọc Sơn, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Tam Kỳ, cũng đã có văn bản yêu cầu Trường Tiểu học Kim Đồng kiểm tra, xác minh, giải quyết nội dung đơn và báo cáo kết quả giải quyết về phòng chậm nhất vào ngày 14-6.

Trần Thường