icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phủ Osaka - Nhật Bản tiếp nhận sinh viên Điều dưỡng Trường Đại học Đông Á

HẢI ĐỊNH

(NLĐO) - Ngày 23-8, Trường ĐH Đông Á và phủ Osaka - Nhật Bản chính thức thỏa thuận hợp tác toàn diện chương trình internship và việc làm cho sinh viên ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Yoshida Shinji, Giám đốc Sở phúc lợi Phủ Osaka - Nhật Bản, mong muốn các sinh viên Trường ĐH Đông Á sẽ học tập và đạt kết quả thật tốt, tích lũy thật nhiều kỹ năng và kinh nghiệm quý báu tại Osaka - một trong những nơi có nền kỹ thuật điều dưỡng hàng đầu châu Á; sau khi về nước, các em sẽ trở thành nguồn nhân lực quý giá, phục vụ cho nước nhà.

"Các chương trình thực tập, làm việc Nhật Bản không chỉ góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt điều dưỡng viên của Nhật Bản mà còn mang lại lợi ích to lớn cho tương lai của Việt Nam", ông Yoshida bày tỏ.

Phủ Osaka - Nhật Bản tiếp nhận sinh viên Điều dưỡng Trường Đại học Đông Á - Ảnh 1.

Ông Yoshida Shinji – Giám đốc Sở Phúc lợi Phủ Osaka, Nhật và TS Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á ký kết hợp tác

Theo văn bản ký kết, Sở Phúc lợi phủ Osaka là đơn vị tiếp nhận và trực tiếp triển khai chương trình internship từ 9 tháng - 1 năm và việc làm cho sinh viên ngành Điều dưỡng Trường ĐH Đông Á tại hệ thống cơ sở y tế phủ Osaka, Nhật Bản. Lộ trình tiếp nhận từ năm 2024 trở đi với từ 10 sinh viên mỗi năm.

Đồng thời, Sở Phúc lợi Phủ Osaka cũng hỗ trợ sinh viên trường ĐH Đông Á nâng cao kỹ năng điều dưỡng cũng như tiếp nhận công việc điều dưỡng chăm sóc khi các bạn sinh viên đến làm việc tại tỉnh Osaka.

Sau khi kết thúc chương trình internship, sinh viên sẽ trở về trường để hoàn thành chương trình học tại trường ĐH Đông Á. Đây cũng là giai đoạn chuẩn bị để sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Nhật bước vào chương trình làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp hoặc trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao tại các cơ sở y tế địa phương, đóng góp vào sự phát triển của quê hương đất nước.

Theo TS Nguyễn Thị Anh Đào, Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á, mối quan hệ hợp tác với Nhật Bản, cũng là định hướng chiến lược của nhà trường, đã đi vào chiều sâu hơn 10 năm qua.

Phía Nhật Bản cũng có nhiều hỗ trợ cho sinh viên về đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng nghiệp vụ và văn hóa giúp sinh viên hội nhập và làm việc tốt. Dự kiến mỗi năm, Trường ĐH Đông Á sẽ cử từ 300-500 sinh viên sang Nhật thực tập. Số lượng SV sang Nhật sẽ tăng lên hằng năm với mục tiêu đến năm 2025, số lượng SV sang Nhật đạt 700-1.000 SV/năm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo