Quảng Nam hoãn thi tuyển hơn 1.300 viên chức giáo dục

Tin mới

10/01/2017 15:32

(NLĐO) – Ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam đã quyết định tạm hoãn cuộc thi tuyển viên chức ngành này đến sau Tết Nguyên đán.

Ngày 10-1, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, đã ký thông báo về việc tạm hoãn thi tuyển, xét tuyển viên chức giáo dục trên địa bàn. Thông báo này cho biết việc tạm hoãn thi tuyển được thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại cuộc họp trước đó một ngày.

Cụ thể, thời gian thi tuyển dự kiến trước đó vào các ngày 17, 18-1 sẽ bị tạm hoãn và chuyển lại tổ chức vào sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, thời gian cụ thể chưa được thông báo.


Văn bản thông báo của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam

Văn bản thông báo của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam có thông báo tuyển dụng 1.193 viên chức giáo viên gồm Mầm non, Tiểu học, THCS và viên chức khác như lưu trữ, thư viện cho các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh năm 2016. Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cũng thông báo xét tuyển 110 viên chức giáo viên THPT cho các đơn vị sự nghiệp công lập của sở.

Sau khi có kế hoạch thi tuyển này, nhiều người rất vui mừng vì đây là cơ hội hiếm hoi để họ có thể thể hiện bản thân nhưng nhiều giáo viên đang dạy theo dạng hợp đồng với UBND các huyện, thị xã, TP thì hết sức lo lắng. Họ cho rằng cần ưu tiên với những giáo viên đã dạy hợp đồng lâu năm như mình.

Hơn nữa, nhiều người cũng băn khoăn thời điểm thi gần Tết Nguyên đán là không phù hợp, dễ ảnh hưởng đến tâm lý của các giáo viên thi không đạt. Một số địa phương trong tỉnh Quảng Nam cũng đã có văn bản đề nghị dời thời gian thi tuyển đến sau Tết hoặc đến mùa hè vì các giáo viên đang dạy theo dạng hợp đồng bận đứng lớp, không có nhiều thời gian ôn luyện như những thí sinh tự do.

Mới đây, một giáo viên tự nhận đang dạy hợp đồng tại một trường ở thị xã Điện Bàn đã gửi một bức tâm thư lên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành giáo dục. Bức tâm thư cũng được đăng tải trên các trang mạng xã hội, gây xôn xao.

Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI