Sáng 28-6, tại tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức lễ khánh thành Thành phố Giáo dục quốc tế (IEC Quảng Ngãi), chào đón hơn 1.000 học sinh năm học đầu tiên 2019 – 2020.

Quảng Ngãi có Thành phố Giáo dục quốc tế đầu tiên - Ảnh 1.

Thành phố Giáo dục quốc tế đầu tiên tại Quảng Ngãi - Ảnh: T.Trực

IEC Quảng Ngãi là hệ sinh thái giáo dục quốc tế toàn diện đầu tiên tại Việt Nam được NHG triển khai xây dựng với đầy đủ cấp học từ mầm non đến lớp 12. Khởi công vào tháng 3-2018, chỉ sau hơn 1 năm thi công xây dựng, IEC Quảng Ngãi đã hoàn thiện toàn bộ dự án.

Tính đến tháng 7-2019, số lượng ghi danh nhập học cho năm học đầu tiên 2019 – 2020 tại IEC Quảng Ngãi đã lên đến hơn 1.000 học sinh. Gần 200 giáo viên người Việt Nam và quốc tế đã gia nhập đội ngũ ban giảng huấn - chuyên gia giáo dục của IEC Quảng Ngãi, tạo ra môi trường học tập đa văn hóa và không ngừng phát triển.

Quảng Ngãi có Thành phố Giáo dục quốc tế đầu tiên - Ảnh 2.

Nghi thức cắt băng khánh thành công trình - Ảnh: T.Trực

Thay mặt Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao sự đóng góp cho giáo dục của NHG trong thời gian qua. "Với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, cùng sự nỗ lực tâm huyết của nhà đầu tư và kết quả thành công của mô hình trường iSchool trên cả nước, tôi tin rằng, dự án sẽ sớm thành công. Hy vọng IEC Quảng Ngãi sẽ trở thành một điểm sáng của ngành giáo dục Quảng Ngãi và giáo dục cả nước nói chung", bà Nghĩa chia sẻ.

Quảng Ngãi có Thành phố Giáo dục quốc tế đầu tiên - Ảnh 3.

Nghi thức gắn biển chào mừng công trình - Ảnh: T.Trực

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đánh giá cao mô hình học tập hiện đại tại IEC. "IEC Quảng Ngãi là một công trình mang ý nghĩa xã hội lớn, đánh dấu cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển giáo dục của tỉnh Quảng Ngãi. Tôi cho đây là một niềm vinh dự của tỉnh nhà khi có được một ngôi trường với phương pháp giáo dục quốc tế đầu tiên, sẽ lan tỏa sinh khí và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho đời sống học thuật trên mảnh đất miền Trung vốn trọng việc nuôi dưỡng hiền tài", ông Căng nói.

T.Trực