Ra trường làm việc ở đâu?

Tin mới

07/03/2013 22:58

* Ngành cơ điện tử của Trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TPHCM đào tạo những gì? Học ngành này có thể làm việc trong các dây chuyền sản xuất tự động nước giải khát, dược phẩm được không?

Minh An (Trường THPT Nhân Việt, TPHCM)

- TS Nguyễn Tế, Trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TPHCM, trả lời: Ngành cơ điện tử của Trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TPHCM ngoài cung cấp cho người học kiến thức giáo dục đại cương ngành cơ khí còn cung cấp những kiến thức chuyên ngành cơ điện tử như kỹ thuật điều khiển tự động, công nghệ chế tạo cơ khí, kỹ thuật vi xử lý và vi điều khiển, kỹ thuật lập trình PLC... Khi ra trường có thể làm việc tại các cơ sở chế tạo, kinh doanh, đào tạo và nghiên cứu cơ điện tử; tham gia vận hành, khai thác, sửa chữa các máy móc hoặc dây chuyền sản xuất tự động trong các ngành kinh tế; tham gia các chương trình, dự án, cải tạo, nâng cấp các trang thiết bị kỹ thuật trong sản xuất tự động. Do đó, ngành này đáp ứng tốt mong muốn nguyện vọng làm việc trong các dây chuyền sản xuất tự động như sản xuất nước giải khát, dược phẩm…

* Ngành Nhật Bản học và Hàn Quốc học ở Trường ĐH Lạc Hồng đào tạo nội dung gì? Ra trường có thể làm việc ở đâu, có dễ kiếm việc làm không?

Bình Minh (Trường THPT Nam Hà, Đồng Nai)

- ThS Lâm Thành Hiển, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng, trả lời: Ngành Hàn Quốc học và Nhật Bản học đào tạo cho sinh viên những kiến thức về chính trị, xã hội, văn hóa, con người…, đặc biệt là ngôn ngữ của 2 quốc gia này. Tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại các đại sứ quán hoặc tại các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc ở Đồng Nai với mức lương khá cao.

Ban Tư vấn tuyển sinh Báo Người Lao Động
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI