Sĩ tử trèo cửa, vạ vật chờ mua vé về quê

Tin mới

10/07/2013 14:21

(NLĐO) - Sau buổi thi ĐH cuối cùng vào sáng 10-7, hàng ngàn thí sinh (TS) và người nhà kéo nhau về Bến xe phía Nam TP Huế (Thừa Thiên - Huế) đón xe về quê khiến bến xe này quá tải.

Tại Bến xe phía Nam TP Huế lúc 11 giờ, hàng ngàn TS và người nhà chen chúc lên các chuyến xe về TP Đà Nẵng. Những chuyến xe 30 chỗ được nhét gần 40 người lăn bánh nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa thể lên xe.

Cứ 15 phút có một chuyến xe xuất bến vào TP Đà Nẵng nhưng hầu như không thể đáp ứng được nhu cầu đi lại. Do khách quá đông và chen lấn nhau lên xe bằng cửa chính, nhiều người trèo cửa  để vào xe.Hành khách chen lấn, trèo cửa sổ để được lên xe

TS Nguyễn Văn Nam, quê tại Đại Đồng, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) mệt mỏi sau hơn một giờ chờ đón xe bất thành. Em cho biết: “Lượng xe thì ít nhưng khách đi lại quá đông, trong khi khách không cần mua vé mà chen nhau lên xe nên tình hình rất lộn xộn”.

Đến hơn 12 giờ trưa, ước chừng tại Bến xe phía Nam TP Huế có hơn 1.000 khách chưa thể đón xe vào TP Đà Nẵng. Nhiều người đành ngồi vạ vật tại hành lang bến xe. Một số ăn trưa bằng bánh mì.
 
 
 
Vạ vật, ăn bánh mì "cầm hơi"
 

Đến hơn 12 giờ, khi Bến xe phía Nam TP Huế tổ chức bán vé và bắt buộc người nào có vé mới lên được xe thì tình hình chen lấn mới tạm ngưng. Trong khi đó, tại các quầy bán vé, hành khách đứng xếp thành hàng dài.

Ông Phạm Xuân Sơn, Phó Giám đốc Bến xe tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết mặc dù đã điều tất cả xe trên địa bàn tỉnh, kể cả xe ngoài chạy trái tuyến với trên 100 đầu xe, xuất bến liên tục từ sau khi kết thúc môn thi ĐH cuối cùng nhưng vẫn không thể đáp ứng nhu cầu sĩ tử.
 
 
"Rồng rắn" xếp hàng mua vé về quê
 
“Chúng tôi đã liên hệ với bến xe TP Đà Nẵng đề nghị tăng cường thêm xe chạy ra Huế nhưng do trong đó xe cũng quá tải. Xe chạy ra Huế chưa thể quay đầu nên lượng xe thiếu” – ông Sơn cho biết thêm.

Chỉ 2 tiếng sau khi kết thúc môn thi cuối, Bến xe phía Nam TP Huế đã điều hơn 100 lượt xe chạy tuyến Huế - Đà Nẵng, phục vụ trên 3.000 người. Tuy nhiên, theo dự kiến, đến cuối giờ chiều nay, bến xe mới đáp ứng hết lượng sĩ tử và phụ huynh đang chờ về quê.
 

 
Thí sinh và phụ huynh mua vé xe ở Bến xe miền Tây

Tại TP HCM, sau khi kết thúc các môn thi của đợt thi 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ, hàng ngàn sĩ tử cùng phụ huynh kéo bến xe mua vé về quê.
 
PV Báo Người Lao Động đã có mặt tại bến xe Miền Tây trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM).

Dù trời nắng gắt nhưng hàng ngàn sĩ tử vẫn ùn ùn kéo về bến xe mua vé về quê sau môn thi cuối. Nhiều sĩ tử sau khi vượt qua kỳ thi căng thẳng đã khá mệt mỏi, vật vờ tìm chỗ tránh nắng, nghỉ ngơi.

Thí Sinh Huỳnh Thị Yến Trang (quê An Giang) cho biết vừa kết thúc môn ngữ văn khối D thì hai cha con vội vã xách ba lô đến bến xe miền Tây mua vé về quê.  “Em lên TP HCM ôn thi đến nay đã hơn một tháng rồi, phần vì nhớ nhà, phần lo ra muộn đông người nên em tranh thủ ra sớm…” Yến Trang chia sẻ.

 
 
Ngủ gục trong khi đợi xe

Phụ huynh Lê Cửu Mảnh (quê Đồng Tháp) cho biết sau khi kết thúc môn cuối, đoán lượng thí sinh về quê đông nên anh tranh thủ đến sớm mua vé, cho cháu về nhà nghỉ ngơi trước khi trở lại TP HCM tiếp tục thi CĐ.

Ghi nhận của PV tại bến xe miền Tây, các quầy vé đi các tỉnh Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang, Rạch Giá… khá đông khách. Theo dọc hành lang bến xe rất nhiều phụ huynh, thí sinh nằm, ngồi vạ vật để chờ xe về quê.
 
Tin - ảnh: Quang Nhật - N.Sỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI