Sĩ tử vã mồ hôi trở về quê

Tin mới

05/07/2013 13:54

(NLĐO) - Kết thúc môn thi cuối cùng của đợt 1 kỳ thi ĐH-CĐ 2013, hàng ngàn thí sinh dự thi vào ĐH Đà Nẵng đã vật vã ở bến xe, ga tàu để mua vé trở về nhà. Trang web mua vé tàu của Ga Đà Nẵng cũng bị nghẽn mạng.

Tại Ga Đà Nẵng, từ hơn 10 giờ ngày 5-7, hàng ngàn thí sinh đã chầu chực để mua vé tàu. Trước sân ga, nhiều phương tiện đón khách gây mất trật tự. Do lượng khách quá lớn nên nhiều người không mua được vé phải ngồi vật vờ trên các hàng ghế.
 
Thí sinh chen lấn mua vé tại ga Đà Nẵng
Thí sinh Đặng Hồ Như Quỳnh (ngụ huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết ngay sau khi thi, em đã ra ga để chờ mua vé nhưng đến gần 12 giờ vẫn chưa mua được.
 
Mua không được vé tàu, thí sinh Quỳnh (quê Quảng Ngãi) nhờ sinh viên tình nguyện hướng dẫn mua vé xe về

Tại phòng đợi tàu, hàng trăm thí sinh và người nhà đã mua được vé ngồi chờ trở về quê hoặc đi địa phương khác để tiếp tục thi đợt 2. Thí sinh Trần Lê Huy (ngụ TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) kể em cùng bố sẽ đón tàu đi vào TP Huế để tiếp tục thi vào ĐH Nông Lâm Huế.

Tương tự, tại bến xe trung tâm Đà Nẵng, hầu hết các chuyến xe chạy các tuyến Đà Nẵng đến các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Nghệ An, Huế, Quảng Ngãi, Bình Định… đều đông nghịt.
 
Hầu hết các xe đều kín chỗ
 

Theo ghi nhận của chúng tôi, giá vé xuất phát từ bến xe đi các tỉnh miền Trung đều không tăng so với ngày thường nhưng tình trạng nhồi nhét khách diễn ra phổ biến.

Lượng khách và các phương tiện đổ ra đường rất đông khiến áp lực giao thông tại Quốc lộ 1A (trước Bến xe Trung tâm Đà Nẵng) và Ngã ba Huế tăng cao. Hàng loạt xe đậu đỗ, chèo kéo bắt khách không đúng quy định.
 
Hàng trăm người đứng chờ xe trong cái nóng hừng hực tại bến xe Đà Nẵng

Ông Dương Đăng Minh, Phó Giám đốc Ga Đà Nẵng, cho biết đã tăng cường thêm đôi tàu TN3, TN4 để đảm bảo mọi hành khách đều có vé đi tàu. Ngoài ra, Ga Đà Nẵng còn tăng thêm 3 chuyến tàu DQ1, DQ2, DQ4 từ Đà Nẵng đi Quy Nhơn và ngược lại trong suốt kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2013. Ông Minh khẳng định không có tình trạng quá tải, đảm bảo đủ vé cho thí sinh và người nhà.
 
Thí sinh và người nhà vật vờ ngồi chờ tàu
 
Chen lấn để ra tàu
 
Theo ghi nhận của phóng viên, trưa 5-7, nhiều thí sinh không thể mua được vé do mạng internet bị nghẽn. Ông Minh cho hay do lượng khách đặt vé tăng đột ngột nên internet gặp sự cố. Trong chiều nay, sự cố này sẽ được khắc phục để các thí sinh và người nhà di chuyển, chuẩn bị cho đợt thi tiếp theo.
 

Thí sinh và người nhà hết sức mệt mỏi, vật vờ ngủ ngay tại trạm mua vé

Có mặt tại bến xe Đà Nẵng, ông Võ Thanh Tuấn - đội phó đội thanh tra thuộc Sở GTVT TP Đà Nẵng, cho biết thanh tra sở đã lập các đội đi kiểm tra ở hầu hết các tuyến đường nhằm phát hiện, xử lí những trường hợp vi phạm. “Chúng tôi sẽ xử lí nghiêm các trường hợp xe khách vi phạm như chở quá số người, đón trả khách không đúng nơi và đặc biệt là hành vi tăng giá vé” - ông Tuấn nói.
Tin-ảnh: B.Vân – Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI