Sinh viên chế tạo áo thun không thấm nước

Tin mới

19/12/2013 11:01

(NLĐO) – Sinh viên tên Aamir Patel (20 tuổi) từ ĐH De Anza College ở San Francisco (Mỹ) vừa chế tạo chiếc áo thun đặc biệt: Không thấm nước, kể cả những chất lỏng “khó ưa” như nước ngọt, sốt cà chua, rượu vang.

Chiếc áo thun không dính nước ngọt
 
Nếu bạn là người hậu đậu, hay làm đổ thức ăn lên người hoặc lười biếng không muốn giặt áo quần, chiếc áo không để lại dấu vết của sinh viên Mỹ có thể là giải pháp.

Chiếc áo có thể chống lại bất cứ chất lỏng nào bao gồm nước ngọt, sốt cá chua, mù tạt, bia, sữa, nước ép trái cây, mực viết, thậm chí rượu vang do được dệt từ sợi tổng hợp kết hợp hóa chất có khả năng chống thấm. Tuy vậy, áo thun này không khiến bạn cảm thấy khác biệt chút nào so với những sản phẩm khác được bày bán trong tiệm.

Ban đầu, sinh viên Patel chỉ sử dụng một chiếc áo thường, sau đó mua hóa chất phun lên nhưng cậu nhận ra chiếc áo sẽ mất tác dụng chống thấm sau một lần giặt. “Giống như nhiều người khác, tôi bị mê hoặc bởi các loại thuốc xịt chống thấm được lan truyền trên Youtube nên mua một hộp về xịt áo sơ mi. Sau khi mặt được vài giờ, tôi cảm thấy chóng mặt, khó thở. Tôi lật lại phía sau chai xịt và choáng khi đọc nhãn cảnh báo sản phẩn có thể gây ung thư và các tác dụng phụ nghiêm trọng khác”.
 
 

Không những gây tổn hại sức khỏe, Patel còn phát hiện chiếc áo xịt dung dịch chống thấm gây nhiều phiền phức hơn khi vải cứng và dính vào nhau sau giặt. Ngay sau đó, chàng sinh viên bắt tay vào làm chiếc áo chống thấm cho riêng mình. Chiếc áo thun được làm từ silic với hàng tỉ hạt silica liên kết với sợi dệt. Chất lỏng khi tiếp xúc với áo sẽ trở thành các quả cầu và lăn đi.
 
 

Patel cũng tuyên bố chiếc áo mềm mại, an toàn và dễ dàng giặt giũ, kháng khuẩn, loại bỏ mồ hôi và nấm mốc. Nam sinh viên cũng cho biết chiếc áo thun làm từ silic này có thể chịu được 80 lần giặt. Dự định, chiếc áo này sẽ được tung ra thị trường vào tháng 5-2014 và bán với giá 30 USD.
 
L. Thoa (Theo Huffington Post, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI