Vừa qua, bà Phùng Thị Hương Lan, Phó giám đốc Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG TP HCM đã ký thông báo về các biện pháp, khuyến cáo đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tất cả sinh viên đang ở ký túc xá, phải khai báo y tế (bổ sung) trước 24 giờ ngày 13-5 trên website hoặc qua app. Những sinh viên đang ở trong ký túc xá mà đến từ các tỉnh không thuộc vùng dịch do Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) thông báo, thì nên trở về nhà nếu không có việc quá cần thiết phải ở lại.

Khi rời khỏi ký túc xá, sinh viên phải thông báo thời gian rời đi với trưởng nhà/ hành chính cụm nhà. Sinh viên phải cam kết không để lại ở phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại sinh viên sắp xếp gọn gàng, nên đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng.

Sinh viên nên trở về nhà để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ký túc xá ĐHQG TP HCM tại TP Thủ Đức

Đối với những phòng không còn sinh viên ở lại thì người về cuối cùng có trách nhiệm bàn giao chìa khóa, ký bàn giao với trưởng nhà/ hành chính tòa nhà. Trong trường hợp sinh viên bàn giao chìa khóa phòng ngoài giờ làm việc hoặc vào ngày nghỉ, cần báo trước 1 ngày cho trưởng nhà/hành chính cụm nhà.

Đồng thời, sinh viên không được quay trở lại khi chưa có lịch học chính thức từ cơ sở đào tạo. Trong các trường hợp đột xuất, cần thiết phải quay trở lai, thì liên hệ với trưởng nhà/ hành chính tòa nhà để được hướng dẫn giải quyết.

Đối với sinh viên chưa rời ký túc xá, nên hạn chế đi làm thêm nếu không thực sự cần thiết, hạn chế đi lại, tiếp xúc với các sinh viên khác tòa nhà, khác phòng. Sinh viên phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch tại đây, chấp hành sự chuyển đổi phòng khi cần thiết.

Trong trường hợp khẩn cấp, ký túc xá sẽ thay đổi thời gian đóng - mở cổng, sinh viên phải thường xuyên theo dõi kênh thông báo để thực hiện. Ký túc xá không tiếp nhận khách, thân nhân, bạn sinh viên đến thăm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Những sinh viên có nguyện vọng về nhà nhưng vì những lý do khách quan như: nhà đang ở các địa phương có dịch, khó khăn về phương tiện đi lại thì báo với trưởng nhà/hành chính để ghi nhận nguyện vọng, tùy tình hình thực tế ký túc xá sẽ phối hợp với các đơn vị hỗ trợ trong khả năng cho phép.

Bên cạnh đó, ký túc xá tạm ngưng tiếp nhận sinh viên mới vào ở đến khi có thông báo mới.

Sinh viên nên trở về nhà để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Tin, ảnh: Ng.Thuận