Đại diện Trường ĐH FPT ngày 20-5 cho biết hơn 70 cán bộ, nhân viên, thầy cô trường FPT đã tham gia hỗ trợ sinh viên di chuyển khối lượng tài sản, đồ đạc lớn trong thời gian gấp gáp. Nhà trường nhanh chóng bố trí không gian chứa đồ, trông coi đồ đạc, đảm bảo không xảy ra thất lạc và tiến hành dọn dẹp sạch sẽ để bàn giao. 

Trong suốt quá trình đó, Trường ĐH FPT vẫn tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế) và không để việc thu dọn đồ đạc làm ảnh hưởng đến học kỳ mùa hè 2021.

Sinh viên nhường phòng ký túc xá làm nơi cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

Hơn 70 cán bộ, nhân viên, thầy cô trường FPT tham gia hỗ trợ sinh viên di chuyển khối lượng lớn đồ đạc nhường ký túc xá làm khu cách ly

Đến nay, 5 toà nhà ký túc đã được bàn giao cho Ban chỉ uy Quân sự huyện Thạch Thất, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Một đại diện trường FPT chia sẻ: "Chúng tôi luôn nỗ lực đóng góp, chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cùng Chính phủ, đội ngũ y bác sĩ và nhân dân cả nước để sớm đẩy lùi dịch bệnh, hướng tới cuộc sống bình thường mới toàn diện tại Việt Nam."

Sinh viên nhường phòng ký túc xá làm nơi cách ly Covid-19 - Ảnh 2.

Năm toà nhà ký túc đã được bàn giao cho Ban chỉ uy Quân sự huyện Thạch Thất, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Trong khi đó, với những vật liệu đơn giản như xốp, nhựa mica trong, keo nến, ghim, chun..., nhiều sinh viên Trường ĐH Phenikaa đã làm hàng ngàn tấm chắn giọt bắn để gửi tặng tuyến đầu chống dịch…

Sinh viên nhường phòng ký túc xá làm nơi cách ly Covid-19 - Ảnh 3.

Sinh viên Trường ĐH Phenikaa đã làm hàng ngàn tấm chắn giọt bắn để gửi tặng tuyến đầu chống dịch

Tấm chắn giọt bắn với tấm nhựa mica che chắn phần mặt sẽ góp phần bảo vệ các y bác sĩ khi tiếp xúc với những bệnh nhân Covid-19

"Vì nhu cầu cấp bách của các bệnh viện nói riêng và những đơn vị ở tuyến đầu phòng dịch nói chung, Đoàn Thanh niên Trường đã phát động chiến dịch "Học online - Trổ tài chống dịch" nhằm lan tỏa tinh thần toàn dân kiên cường, đoàn kết chống dịch, cũng như phát huy niềm tự hào dân tộc của mỗi đoàn viên, sinh vên. Các bạn sinh viên đang học online tại nhà sẽ tự tay làm các tấm chắn giọt bắn theo hướng dẫn của Đoàn trường để trực tiếp gửi tặng cho tuyến đầu chống dịch ở chính quê hương của mình, hoặc được điều phối để gửi tới những địa phương là tâm dịch đang cần được hỗ trợ", chị Nguyễn Thị Khánh Trà - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phenikaa - chia sẻ.

Sinh viên nhường phòng ký túc xá làm nơi cách ly Covid-19 - Ảnh 4.

Mục tiêu dự kiến của trường là hoàn thành tổng cộng 10.000 kính chắn giọt bắn, ưu tiên chi viện cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của các địa phương

Trong 1 tuần, đoàn thanh niên Trường ĐH Phenikaa đã trao 3.000 tấm chắn giọt bắn cho nhiều bệnh viện, trung tâm cách ly, Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở nhiều địa phương, trong đó một nửa tặng cho lực lượng tuyến đầu ở 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và một nửa ở các tỉnh khác.

Hiện các sinh viên trường vẫn đang hỗ trợ tiếp tục triển khai nhiệm vụ "chia lửa" cho tuyến đầu. Mục tiêu dự kiến là hoàn thành tổng cộng 10.000 kính chắn giọt bắn, ưu tiên chi viện cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của các địa phương.

Yến Anh