Sinh viên thành phố dốc sức vì sĩ tử

Tin mới

02/07/2013 15:12

(NLĐO) - Từ 6 giờ ngày 2-7, hàng ngàn sinh viên tình nguyện của các trường ĐH tại TP HCM đã có mặt trước các hội đồng thi để giúp đỡ và hướng dẫn phụ huynh, thí sinh từ xa đến TP HCM chuẩn bị cho kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013.

Có mặt tại điểm thi Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, từ khoảng 7 giờ, nhiều phụ huynh và thí sinh đã tìm đến đội tình nguyện viên tiếp sức mùa thi để được hướng dẫn đến các địa điểm thi, tìm chỗ trọ.
Sinh viên tình nguyện ở Bến xe Chợ Lớn. Ảnh: Đặng Trinh
 
Tình nguyện viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM hướng dẫn thí sinh tìm chỗ trọ
 
Chỉ đường cho thí sinh
 
Giải đáp thắc mắc của thí sinh và phụ huynh
 
Đưa thí sinh và phụ huynh đến chỗ trọ giá rẻ

Theo Đào Thị Lan Chi, trưởng đội tình nguyện viên ở địa điểm này, từ ngày 3-6, các sinh viên tình nguyện viên đã khảo sát các trục đường, ngõ hẻm và tìm được 1.000 chỗ trọ với giá chỉ 60.000 - 70.000 đồng/người/ngày. Nhờ đó, trong những ngày qua, đội tình nguyện đã giúp khoảng 300 phụ huynh và thí sinh có chỗ ở giá rẻ hoặc miễn phí.

Túc trực ở đây là 15 tình nguyện viên, ngoài việc tận tình giải đáp các thắc mắc, các em còn bố trí đội xe đưa rước phụ huynh và thí sinh đến các chỗ trọ hoặc các hội đồng thi. Dù làm việc giữa cái nắng gay gắt, mồ hôi nhễ nhại nhưng các tình nguyện viên ở đây rất nhiệt tình, vui vẻ. Nhờ đó, các phụ huynh tỉnh xa như trút được gánh nặng không chỉ về chỗ ăn ở mà còn vững tâm hơn về tinh thần.

Tại Trường ĐH Sài Gòn, đội sinh viên tình nguyện cũng dốc sức giúp đỡ thí sinh và phụ huynh tìm chỗ trọ.
Tình nguyện lên tận xe buýt tiếp sức cho thí sinh. Ảnh: Đặng Trinh

 
 
Sinh viên Trường ĐH Sài Gòn tiếp sức mùa thi

Sinh viên Tuyết Hưng đưa phụ huynh về chỗ trọ

Nguyễn Tuyết Hưng, trưởng nhóm tình nguyện ở điểm này, hồ hởi khoe trong ngày 1-7, nhóm đã tìm được 91 chỗ trọ, sáng 2-7 đã giúp được 70 thí sinh và phụ huynh đến các chỗ trọ, hướng dẫn đường đến các hội đồng thi, sửa sai sót trong hồ sơ…

Trong đó, 2 trường hợp đặc biệt là 2 người mẹ ở Bình Thuận và Quảng Nam dẫn con đi thi, hoàn cảnh hết sức khó khăn nên nhóm tình nguyện đã tìm cho họ chỗ ăn ở miễn phí đồng thời trích tặng 300000 - 500.000 đồng/người.
 

Tuyết Hưng cho biết: Tình nguyện tiếp sức mùa thi là nét đẹp của mỗi mùa thi. Em đã tham gia 3 mùa tiếp sức mùa thi. Dù mệt nhưng được giúp đỡ các thí sinh bớt bơ vơ khi đến thành phố đã mang tới cho em và các sinh viên tình nguyện rất nhiều niềm vui.

Tin - ảnh: T.Vinh - Đặng Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI