Sở GD-ĐT báo cáo gì về tin đồn nam sinh lớp 10 làm nhiều nữ sinh mang thai? - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) khẳng định tin đồn nam sinh lớp 10 làm cho nhiều nữ sinh mang thai là hoàn toàn không có cơ sở.

Sở GD-ĐT Phú Thọ vừa có báo cáo nhanh gửi Bộ GD-ĐT về vụ nam sinh Trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) bị đồn làm nhiều nữ sinh mang thai.

Theo Sở GD-ĐT Phú Thọ cho biết, sau khi nhận được thông tin trên, đơn vị đã cử đoàn công tác về trường làm việc với lãnh đạo trường, bí thư Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4.

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình học sinh B.T.Đ về thông tin gây xôn xao dư luận.

Trong quá trình làm việc, gia đình khẳng định không có chuyện em B.T.Đ làm cho nhiều nữ sinh mang thai, gia đình sẽ có trách nhiệm tìm hiểu và xác minh tin đồn đoán. Vì học sinh tuổi còn nhỏ, gia đình mong muốn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng theo dõi, quan tâm giúp đỡ để em ổn định tâm lý, tiếp tục theo học.

Sở GD-ĐT Phú Thọ cũng cho biết đã chỉ đạo nhà trường báo cáo sự việc với UBND huyện Lâm Thao để huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh tin đồn trên mạng xã hội.

Sở cũng yêu cầu huyện phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để xác minh tin đồn; phối hợp chặt chẽ với gia đình nam sinh nắm bắt tình hình tâm lý của học sinh, kịp thời có các giải pháp ổn định tâm lý cho học sinh B.T.Đ.

Bên cạnh đó, sở cũng yêu cầu nhà trường làm tốt công tác tư tưởng, theo dõi biểu hiện, ổn định tâm lý cho học sinh trong trường và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục trong nhà trường theo kế hoạch năm học.

Liên quan đến vụ việc trên, bà Lê Thị Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) khẳng định thông tin này là hoàn toàn không có cơ sở.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, những ngày vừa qua, dư luận tại thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) cũng như trên mạng xã hội xôn xao thông tin cho rằng nam sinh lớp 10 đang học tại một trường THPT trên địa bàn huyện Lâm Thao có quan hệ tình cảm yêu đương và làm 4 bạn gái mang thai. Tuy nhiên, theo cô hiệu trưởng nhà trường, đây mới chỉ là thông tin một chiều, muốn xác định cụ thể cần phải có cơ quan chuyên môn vào cuộc.

Yến Anh