Sở GD-ĐT chưa công nhận HĐQT Trường ĐH Hoa Sen

Tin mới

19/08/2014 15:49

(NLĐO) – Trong công văn gửi ông Nguyễn Trung Đức, thành viên Hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM cho biết chưa đủ cơ sở để xem xét hồ sơ trình UBND TP HCM công nhận HĐQT Trường ĐH Hoa Sen.

Sở GD-ĐT cho biết có nhận tờ trình ngày 6-8-2014 của ông Nguyễn Trung Đức về báo cáo tổng quát Đại hội cổ đông bất thường năm 2014 Trường ĐH Hoa Sen và đề nghị UBND TP HCM xem xét, ra quyết định công nhận HĐQT Trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ II (2012-2017).

 

 

Trường ĐH Hoa Sen tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh 2014

Trường ĐH Hoa Sen tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2014

 

Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng cho biết đã nhận được văn bản ngày 4-8-2014 về kiến nghị Đại hội cổ đông bất thường của ông Trần Văn Tạo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen có chữ ký của 4 thành viên hội đồng quản trị và 3 thành viên ban kiểm soát. Nội dung văn bản đề cập tính bất hợp pháp của Đại hội cổ đông bất thường và không thống nhất vốn sở hữu cổ phần của từng cổ đông.

Để có cơ sở xem xét tính hợp pháp hợp lệ của Đại hội cổ đông, Sở GD-ĐT đề nghị ông Nguyễn Trung Đức cùng HĐQT và các cổ đông giải quyết để thống nhất tỉ lệ vốn từng cổ đông cũng như vốn của trường.

Do đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn cho biết chưa đủ cơ sở xem xét hồ sơ trình UBND TP HCM công nhận HĐQT của Trường ĐH Hoa Sen qua đại hội cổ đông bất thường ngày 2-8 vừa qua.

Văn bản ngoài gửi ông Nguyễn Trung Đức còn được gửi đến HĐQT Trường ĐH Hoa Sen, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM, đảng ủy khối các trường TCCN, CĐ và ĐH, UBND TP HCM cùng các phòng ban chuyên môn của sở.

Trước đó, ngày 2-8, 30% cổ đông Trường ĐH Hoa Sen tổ chức Đại hội cổ đông bất thường miễn nhiệm Hiệu trưởng Bùi Trân Phượng, Chủ tịch HĐQT Trần Văn Tạo và thành lập hội đồng quản trị mới. Sau đó, ông Trần Văn Tạo, Chủ tịch HĐQT ĐH Hoa Sen - lên tiếng cho hay đại hội cổ đông bất thường là bất hợp pháp, đồng thời gửi văn bản đề nghị UBND TP HCM và các cơ quan nhà nước không công nhận HĐQT này.

 

G. Thùy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI