Sở GD-ĐT Nghệ An: Rò rỉ điểm thi THPT quốc gia do sơ suất - Ảnh 1.

Điểm thi của cụ thi số 28, Nghệ An, rò rỉ trên mạng vào ngày 10-7.

Sáng ngày 11-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa có báo cáo chính thức về sự việc kết quả thi THPT quốc gia - Cụm thi số 28, Nghệ An xuất hiện trên mạng xã hội ngày 10-7.

Theo đó, báo cáo gửi Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Nghệ An nói rõ: Việc chấm thi, xử lý kết quả dữ liệu chấm thi tại Cụm thi số 28 hoàn toàn chính xác, đúng theo quy chế thi và các qui định hiện hành của Bộ GD-ĐT. Đã thực hiện qui trình đối sánh kết quả thi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả do phần mềm Quản lý thi của bộ xuất ra hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, do sơ suất về mặt kỹ thuật, trong quá trình xuất file dữ liệu công bố kết quả thi để cài đặt vào máy chủ công bố điểm thi, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, nên một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian bộ qui định công bố là ngày 11-7-2018.

Trước đó, vào ngày 10-7, một danh sách rất dài gồm điểm thi cụ thể của hơn 31.000 thí sinh, xấp xỉ với con số 31.578 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 tại cụm thi số 28, tại tỉnh Nghệ An đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Theo dữ liệu có kết quả của 31.426 thí sinh. Có 601/31.426 thí sinh có bài thi đạt điểm giỏi, ngược lại 21 thí sinh bị điểm liệt. Trong khi đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi trước ngày 11-7.

Liên quan đến sự cố rò rỉ điểm thi trên Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An xin được báo cáo và nhận thiếu sót về sự cố trên, và sẽ xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố theo đúng quy định.

Đức Ngọc