Ngày 4-5, các Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và các trường học trực thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng đã nhận được công văn hỏa tốc của sở này về việc phòng ngừa, ngăn chặn tuyên truyền phát triển đạo trái phép trong học sinh, sinh viên.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng, hiện nay có thông tin xuất hiện một tổ chức tự xưng là "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đến các trường học, ký túc xá để tuyên truyền, phát triển đạo trái phép. Những người này đã lôi kéo học sinh, sinh viên giao gia vào "hội" này.

Tăng cường bảo vệ học sinh, sinh viên trước “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” - Ảnh 1.

Công văn hỏa tốc của Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng

Để phòng ngừa, ngăn chặn việc lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" và các hội, nhóm chưa được Nhà nước cho phép hoạt động, Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo tham gia của các hội, nhóm, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật.

Ngành GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu các trường học và phòng giáo dục các huyện, thị thực hiện tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của học sinh, sinh viên, đặc biệt là trên các diễn đàn, mạng xã hội. Tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát người lạ ra vào trường học, ký túc xá để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự trường học.

Trước Sóc Trăng, các ngành chức năng và các trường ĐH, CĐ ở Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Trà Vinh và UBND huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) cũng ra cảnh báo học sinh, sinh viên và người dân tránh bị thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" dụ dỗ, lôi kéo.

PHONG KHÊ - CÔNG TUẤN