xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sở GD-ĐT TP HCM đình chỉ 40 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders.

Tin, ảnh: Đặng Trinh

(NLĐO)- Quyết định được ký bởi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM. Hiện hệ thống Anh ngữ Apax Leaders chỉ còn 1 trung tâm được phép hoạt động

Chiều 26-4, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết Giám đốc Sở GD-ĐT TP đã ra quyết định về việc đình chỉ hoạt động giáo dục của các Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders.

Theo đó, quyết định được ký ngày 20-4, đình chỉ hoạt động 40 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders. Hiện hệ thống Anh ngữ Apax Leaders chỉ còn duy nhất 1 trung tâm trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) được phép hoạt động.

Quyết định của Sở GD-ĐT TP HCM cũng nêu rõ, trong trường hợp nếu Apax Leaders muốn mở cửa trở lại hay chuyển địa điểm đều phải làm văn bản báo cáo Sở GD-ĐT. Sở sẽ kiểm định, nếu đủ điều kiện mới được cấp phép trở lại.

Vào ngày 15-4, Apax Leaders đã có phản hồi việc đình chỉ 40 trung tâm Anh ngữ của Sở GD-ĐT TP HCM. Thông báo mới nhất của Apax Leaders liên quan đến sự việc này cho biết trước đó đã gửi kế hoạch và lộ trình mở lại các trung tâm trên địa bàn TP HCM tới Sở GD-ĐT. Tuy nhiên khi mở lại 3 trung tâm đầu tiên là Him Lam (quận 6), Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp) đã chưa báo cáo và cập nhật kịp thời lên Sở GD-ĐT TP HCM. Vì lý do này, sở có thông báo sẽ cân nhắc đình chỉ hoạt động 40/41 trung tâm của Apax Leaders để kiểm soát chất lượng của các trung tâm khi mở lại.

"Điều này cũng sẽ góp phần tạo nên sự yên tâm của phụ huynh và các học viên về chất lượng của các trung tâm Apax Leaders đủ điều kiện mở lại. Hiện Apax Leaders đã cử đại diện báo cáo ngay lập tức với Sở GD-ĐT TP HCM để khắc phục những thiếu sót trong quá trình vận hành sau tái cấu trúc" - thông báo nêu.

Sở GD-ĐT TP HCM đình chỉ 40 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders. - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh yêu cầu Apax Leaders hoàn trả học phí

Cũng theo thông báo trên, Apax Leaders cho rằng đã có kế hoạch và quyết tâm mở cửa lại các trung tâm tại miền Nam vào trước tháng 8-2023 như đã cam kết để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh và phụ huynh. Ngoài ra, Apax Leaders cũng cam kết hoàn trả toàn bộ học phí nếu phụ huynh không còn có nhu cầu cho con đi học lại theo lộ trình và cam kết mà phía công ty đã đưa ra trong cuộc họp ngày 9-4.

Sở GD-ĐT TP HCM đình chỉ 40 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders. - Ảnh 3.

Apax Leaders nhiều lần đối thoại với phụ huynh nhưng bất thành

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ của TP, ông Hồ Tấn Minh cho biết có 40 trong tổng số 41 trung tâm của Apax Leaders có thể bị đình chỉ hoạt động và đã có 1.717 người gửi đơn yêu cầu Apax Leaders hoàn trả học phí còn dư. Sở đã chuyển hồ sơ liên quan đến hoạt động của đơn vị này cho Công an TP HCM theo yêu cầu. Trường hợp của Apax Leaders đặc biệt, doanh thu lớn, học viên đông, số tiền còn nợ khá nhiều, phải phối hợp nhiều cơ quan để xử lý.

Theo Sở GD-ĐT TP, Apax Leaders có 41 trung tâm được cấp phép tại TP HCM. Tuy nhiên, hôm 15-2, khi sở thanh tra đột xuất 5 trung tâm thì phát hiện chỉ còn một trung tâm tại đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận mở cửa. Dù đã có việc đóng cửa trung tâm nhưng sở vẫn phải ra quyết định đình chỉ để tránh trường hợp tự ý mở lại khi chưa báo cáo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo