Theo Sở GD-ĐT TP HCM, thời gian qua, sở luôn quan tâm xem xét giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh. 

Đây cũng được xem là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu đối với các trường phổ thông. Sở cũng quan tâm chỉ đạo hướng dẫn nhiều giải pháp để tập trung hỗ trợ, giáo dục một bộ phận học sinh chưa ngoan trong nhà trường. 

Cụ thể, các cơ sở giáo dục và giáo viên các trường phải nắm danh sách, hiểu rõ những đối tượng trẻ này trong lớp và có biện pháp giáo dục thích hợp với từng em và cần kiên nhẫn, có thời gian để uốn nắn học sinh.

Cũng theo sở này, sở đã tham mưu UBND TP về tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn. Qua đó đã chỉ đạo chính quyền địa phương tăng cường công tác phối hợp nhằm nâng cao trách nhiệm quản lý, thường xuyên thanh tra kiểm tra, giám sát hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập, trong đó có hoạt động dạy thêm, học thêm.

Sở GD-ĐT TP HCM nói gì về tình hình dạy thêm, học thêm? - Ảnh 1.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, sở luôn giám sát hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập, trong đó có hoạt động dạy thêm học thêm.

Đặc biệt, đối với các ý kiến tại Huyện Củ Chi về tránh lãng phí ngân sách nhà nước đối với Trường Tiểu học Liên Minh Công Nông. 

Theo sở này, hiện nay cơ sở 2 của trường đang được xây dựng theo kế hoạch, khi triển khai thi công không có tình trạng đập phá công trình hiện hữu. 

Dự kiến đến cuối tháng 7-2021, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào đầu năm học 2021-2022. Việc xây dựng thêm phòng học, phòng chức năng tại cơ sở 2 của Trường Tiểu học Liên Minh Công Nông là nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về dạy và học của nhà trường; thực hiện theo đúng chủ trương của lãnh đạo huyện.

Được biết, trong năm 2020, toàn TP đưa vào sử dụng 90 dự án với 1.371 phòng học với tổng mức đầu tư hơn 4.500 tỷ.

Đặng Trinh