Sốc vì trường bắt học sinh đo “của quý”

Tin mới

11/09/2013 15:23

(NLĐO) – Phụ huynh có con đang theo học tại một trường cấp 2 ở tỉnh Aceh – Indonesia đã sốc nặng khi phát hiện con mình bị nhà trường yêu cầu đo kích thước bộ phận sinh dục.

Học sinh Indonesia. Ảnh: theaustralian.com.au
 
Các bà mẹ ở thị trấn Sabang, tỉnh Aceh cho biết sau khi nhận được một bảng khảo sát về sức khỏe, các con họ rất bối rối, không biết phải điền thế nào. Bảng khảo sát gồm 6 tờ, có dán nhãn bảo mật thông tin và được Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Puskesmas đóng dấu ở góc trái.

Trang đầu tiên của bảng khảo sát chứa những hình vẽ nhạy cảm như ngực, bộ phận sinh dục nữ và nam. Mỗi hình vẽ chia thành 4 số tượng trưng cho các kích thước “vùng kín” từ nhỏ đến lớn. Theo đó, nhà trường yêu cầu học sinh phải khoanh tròn con số phản ánh đúng nhất bộ phận sinh dục của mình.

“Thật là phi đạo đức khi yêu cầu học sinh đo lường những bộ phận riêng tư. Làm vậy để nhằm mục đích gì chứ?” - một bà mẹ bức xúc.

Một trang mạng còn tìm thấy tờ thứ 4 của bảng khảo sát có câu hỏi về sức khỏe sinh sản của nữ sinh. Trong đó, các câu hỏi xoay quanh chu kỳ kinh nguyệt và khí hư của nữ sinh với hình vẽ minh họa có ngực và âm đạo phụ nữ.

Yêu cầu dành cho nam sinh có vẻ “khó nuốt” hơn với những câu hỏi về mộng tinh, vấn đề ngứa ngáy quanh ở bộ phận sinh dục, kích thước "của quý".

Người đứng đầu cơ quan giáo dục Sabang, Aceh là Misman đã xác nhận các bảng câu hỏi trên do cơ quan này phân phát cho học sinh các lớp đầu cấp 2 theo yêu cầu của Trung tâm Y tế Cộng đồng, nhằm thu thập thông tin về sức khỏe của các học sinh.

Ông Misman cho biết năm ngoái, học sinh cũng nhận được một bảng câu hỏi tương tự nhưng không chứa các hình ảnh nhạy cảm.
L. Thoa (Theo Star Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI