TRUNG QUỐC:

Tranh cãi X hay O?

Tin mới

01/10/2013 10:01

(NLĐO) - Báo chí Trung Quốc ngày 30-9 đưa tin một trường tiểu học ở Thượng Hải yêu cầu giáo viên không được phép đánh dấu X trên cuốn sách bài tập của học sinh hễ khi chúng làm sai. Thay vào đó, các giáo viên phải khoanh tròn.


Nhiều người đặt nghi vấn trước lợi ích của đề xuất mới. Ảnh: GIÁO DỤC THƯỢNG HẢI
 
Ngôi trường trên không được nêu tên nằm tại quận Ấp Bắc. Theo lập luận của ban giám hiệu nhà trường, đây là phương pháp khuyến khích học sinh yêu thích chuyện học. Hơn nữa, nhà trường hy vọng việc thay đổi này sẽ giúp thầy trò gần gũi hơn.

Dù chỉ vừa thực hiện được 2 tuần nhưng một số giáo viên đã tỏ ra hoài nghi về hiệu quả của đề xuất mới. Họ cho rằng cần phải dạy trẻ biết đối mặt với những sai lầm phạm phải gặp trong quá trình học tập cũng như cuộc sống.
 
“Điều này sẽ làm trẻ ỷ lại và thiếu can đảm lúc mắc lỗi lầm. Tệ hại hơn là ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách của trẻ” – một giáo viên nói.

Tuy nhiên, ban giám hiệu trường tiểu học trên lập luận rằng không có gì khúc mắc ở đây. “Thay vì đánh X thì giờ đây đánh O. Đó chỉ là một biểu tượng. Về bản chất, vấn đề không có gì thay đổi, miễn là các bậc phụ huynh xóa bỏ thói quen bấy lâu nay, tự hiểu dấu O là sai” – đại diện nhà trường nói. 
 
Ban giám hiệu nhà trường cho biết họ rất kỳ vọng điều này sẽ “đánh tan” được tâm lý chán học ở trẻ. 
H. Bình (Theo Phụng Hoàng)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI