Ngày 17-12, anh Phạm Nguyễn Trung Hiếu (ngụ khóm Đông An 4, phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang), cho biết con trai của anh là bé Phạm Gia Khánh (học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Chu Văn An, TP Long Xuyên) đã xuất viện sau nhiều ngày điều trị vết thương do thầy giáo đánh bầm tím hết cả phần mông.

Sốc với thầy giáo đánh học sinh bầm tím mông là con của đồng nghiệp - Ảnh 1.

Anh Hiếu cho rằng nếu con trai anh chỉ bị thầy Thành đánh 3 roi thì không thể nào bị bầm tím hết cả mông như thế này được.

Cũng theo anh Hiếu, vào ngày 12-12, anh phát hiện con trai bị bầm tím phần mông nên tra hỏi thì em Khánh nói rằng những vết bầm này là do đùa giỡn với nhóm bạn cùng lớp rồi té ngã. Tuy nhiên, sau đó vợ anh Hiếu (giáo viên dạy lớp 5C, Trường Tiểu học Chu Văn An) cho biết là em Khánh nói thật là bị thầy giáo tên Nguyễn Tấn Thành kêu em Khánh úp mặt vào bảng để đánh tới mức không biết bao nhiêu lần nhưng không rõ lí do. Dù rất tức giận với hành động của thầy giáo là đồng nghiệp của vợ nhưng anh Hiếu chỉ biết đưa con trai đi nhập viện điều trị vì em không thể ngồi được. Đồng thời, anh Hiếu đến Phòng giáo dục và Đào tạo TP Long Xuyên để trình bày vụ việc cũng như nhờ sự can thiệp từ Công an phường Mỹ Xuyên. Đến chiều tối cùng ngày, đại diện Trường Tiểu học Chu Văn An đã đến gia đình để thăm hỏi và ngỏ lời xin lỗi về hành động phản giáo dục này của thầy Thành

"Điều lạ là mỗi khi tôi nhắc đến tên thầy Thành thì bé cứ khóc nhưng lại không chịu chuyển trường khác. Tôi cũng không ngờ thầy Thành và vợ tôi là đồng nghiệp với nhau mà lại có hành động quá đáng như thế với con trẻ. Đến giờ phút này thì tôi cũng chưa biết nhà trường đã xử lý thầy Thành như thế nào"- anh Hiếu buồn bã nói.

Vào ngày 13-12, thầy Thành làm tờ tường trình gửi Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An và thừa nhận có đánh em Khánh 3 roi do em làm phép tính chia nhiều lần nhưng không được. Do mong muốn học sinh làm bài kiểm tra cuối học kì 1 đạt kết quả tốt nên thầy Thành nóng tính và đánh em Khánh bằng thước bảng như thế. Thầy Thành cũng nhìn nhận việc đánh học sinh như thế là vi phạm quy định của ngành giáo dục nên cảm thấy hối hận về hành động của mình gây ra.

Sốc với thầy giáo đánh học sinh bầm tím mông là con của đồng nghiệp - Ảnh 2.

Đây là một phần tường trình của thầy Thành gửi Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An

Sau khi xem xét những vấn đề liên quan, trong ngày 13-12, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An đã ra quyết định kỷ luật thầy giáo này bằng hình thức khiển trách toàn trường trong năm học 2018-2019. Đồng thời, kiến nghị Công đoàn trường phân công thành viên Ban Chấp hành Công đoàn có biện pháp giám sát, nhắc nhở thầy Thành sửa chữa những hành vi vi phạm của mình.

T.Nốt