xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sự thật về khoản thu "tiền nghỉ trưa" của Trường THPT Marie Curie TP HCM

Đặng Trinh

(NLĐO)- Mạng xã hội xôn xao về khoản thu "tiền nghỉ trưa" 600.000 đồng/tháng tại Trường THPT Marie Curie, quận 3

Trao đổi với Báo Người Lao Động, tối 6-10 về khoản thu "tiền nghỉ trưa" 600.000 đồng/tháng đang gây xôn xao mạng xã hội, ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie (quận 3), khẳng định, khoản thu này là hoàn toàn tự nguyện và được phụ huynh đồng ý, có văn bản rõ ràng. "600.000 đồng/tháng, chia ra là 15.000 đồng/buổi chứ không phải 15.000 đồng/giờ như phản ánh"- ông Khoa nói.

Ông Nguyễn Đăng Khoa cho biết thêm, số tiền 15.000 đồng/buổi tính từ thời gian 10 giờ 30 phút sáng đến 12 giờ 45 phút buổi chiều. "Khoản tiền này bao gồm các chi phí: chăn chiếu, máy lạnh, tiền điện, tiền quản lý và chi phí báo về cho phụ huynh nếu học sinh vắng mặt hay có các vấn đề phát sinh. Do nhu cầu của phụ huynh và phụ huynh đồng ý chúng tôi mới tổ chức"- ông Khoa nhấn mạnh.

Hiệu trưởng này cho biết thêm, thực tế cả 3 khối lớp 10,11,12 của nhà trường có tới hơn 3.500 học sinh nhưng chỉ có khoảng hơn 400 học sinh đăng ký nghỉ trưa ở trường, còn lại các em được phụ huynh đưa về, hoặc ở lại trường, ăn uống tự do.

Lý giải về việc nếu không đăng ký nghỉ trưa, học sinh sẽ lang thang ở sân trường mà không được vào phòng học, ông Khoa nói: Nhà trường không tổ chức bán trú, nhưng những tiện ích trong trường khiến nhiều em học sinh thích ở lại buổi trưa. Việc không mở cửa phòng buổi trưa là chính đáng vì không có người quản lý, nhà trường không thể để các em tự do ở trong phòng mà không có ai trông coi, quản lý.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo