xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trường THPT Tây Thạnh thông báo thu hơn 7 triệu đồng/năm/học sinh, Sở GD-ĐT TP HCM lập tức xử lý

Đặng Trinh

(NLĐO) - Cùng với phê bình nghiêm khắc, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đề nghị hiệu trưởng nhà trường nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện các khoản thu đầu năm học chưa đúng quy định, và báo cáo về Sở

Sở GD-ĐT TP HCM, ngày 6-10 vừa có văn bản về xử lý vụ việc liên quan đến các khoản thu đầu năm học tại Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú).

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, thời gian vừa qua, đã có nhiều phản ánh về các khoản thu đầu năm học 2022-2023 của Trường THPT Tây Thạnh gây bức xúc cho phụ huynh học sinh. Sở GD-ĐT TP cũng nhận được công văn của Ban Nội chính Thành uỷ về xử lý phản ánh của cơ quan báo chí liên quan đến các khoản thu đầu năm học của Trường THPT Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Qua báo cáo giải trình của trường và các giấy tờ liên quan, Sở GD-ĐT TP có ý kiến chỉ đạo: Nghiêm khắc phê bình Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh vì chưa thực hiện đúng các quy định hiện hành về quản lý tài chính và các văn bản hướng dẫn thu-chi đầu năm học của Sở, làm ảnh hưởng đến công tác quản lý của ngành. Đề nghị hiệu trưởng nhà trường nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện các khoản thu đầu năm học chưa đúng quy định, và báo cáo về Sở. 

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh Trường THPT Tây Thạnh, sau khi được thông báo các khoản thu, phụ huynh đã nhẩm tính tổng cộng các khoản tiền phải đóng lên đến 7,1 triệu đồng/năm. Khoản thu này chưa bao gồm học phí vì đang chờ quy định về mức học phí mới. Cũng theo những phụ huynh trường này, những khoản thu cơ bản như tiền bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế, dạy buổi 3, nước uống, máy lạnh, tiếng Anh…Còn các khoản khác như tiền ấn chỉ ấn phẩm, hệ thống thông tin quản lý học sinh, phí tài khoản học trực tuyến, thể dục tự chọn, quỹ hội phụ huynh. Thậm chí, một số phụ huynh đã bức xúc bỏ về ngay trong buổi họp phụ huynh khi giáo viên thông báo các khoản thu.

Sau khi dư luận phản ánh, lãnh đạo trường này đã viết thư nói lại cho rõ, mong phụ huynh "niệm tình bỏ qua" và đính chính, cho rằng với các khoản thu đầu năm học, nhà trường thống kê vào một phiếu để cha mẹ học sinh dễ theo dõi nhưng không bắt buộc phải hoàn tất một lần. Phụ huynh có thể đóng theo tháng, theo quý, học kỳ tùy theo khả năng của mình. Với các khoản tài trợ giáo dục cho nhà trường là trên tinh thần tự nguyện, tùy tâm. Đồng thời Trường THPT Tây Thạnh xin dừng nhận tài trợ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo