Ngày 28-11, ông Lê Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 4 (đóng tại xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) cho biết Hội đồng kỷ luật của trường đã họp và quyết định thi hành kỷ luật tạm dừng học 1 tuần (bắt đầu từ 30-11) đối với nữ sinh D.T.N., học sinh lớp 11C2, Trường THPT Quảng Xương 4.

Em D.T.N. là người đã có hành vi dùng mũ bảo hiểm đánh đập dã man em P.T.M., học sinh lớp 12T, Trường THPT Quảng Xương 4, và bắt quỳ gối xin lỗi.

Tạm dừng học 1 tuần với nữ sinh đánh bạn, bắt quỳ - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ sinh M. bị N. dùng mũ bảo hiểm đánh - Ảnh cắt từ clip

Theo ông Lê Văn Tuấn, theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 1-11), mức kỷ luật nặng nhất đối với học sinh THPT là tạm dừng học ở trường có thời hạn. "Hội đồng kỷ luật của trường đã họp, xem xét và thống nhất kỷ luật tạm dừng học 1 tuần đối với em N. và phối hợp với gia đình, đoàn thể có biện pháp giáo dục em N."- ông Tuấn thông tin.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh 1 nữ sinh bị bạn học cầm mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu và bắt quỳ gối xuống đường để xin lỗi mới được tha.

Theo nội dung clip, vụ việc diễn ra trên một đường bêtông ở khu vực vắng người qua lại. Trong đó, một bạn nữ mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang, tay cầm mũ bảo hiểm đứng nói chuyện với bạn nữ khác rồi chửi tục, dùng mũ bảo hiểm đánh nhiều nhát vào đầu bạn. Sau khi đánh vỡ mũ bảo hiểm, bạn nữ mặc áo chống nắng còn bắt bạn nữ kia quỳ xuống xin lỗi mới tha cho.

Sự việc sau đó nhanh chóng được xác định xảy ra trên địa bàn huyện Quảng Xương, các em bị đánh và đánh bạn học Trường THPT Quảng Xương 4, huyện Quảng Xương.

Theo xác minh của nhà trường, hai học sinh có mặt trong video là em H.T.H.N. (lớp 11C2) và P.T.M. (lớp 12T). Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 20-11. Sau khi kết thúc buổi học, em N. đánh em M. tại cồn Quảng Hải, huyện Quảng Xương.

Ngày 23-11, nhà trường đã triệu tập học sinh để làm bản tường trình, xác định nguyên nhân, diễn biến vụ việc và mời phụ huynh của 2 học sinh đến để làm việc.

Theo tường trình của 2 nữ sinh do em M. (lớp 12T) có mâu thuẫn từ trước với em T. (người xã Quảng Thái, SN 2003, đã bỏ học từ năm lớp 9). Trong khi đó, em N. (lớp 11C2) là anh em họ hàng nhà em T.

Để giải quyết mâu thuẫn, N. đã đánh M. bằng mũ bảo hiểm và bắt em M. quỳ xuống xin lỗi. Sau khi sự việc xảy ra, N. đã đến xin lỗi em M. và 2 bên đã hòa giải với nhau.

Tuấn Minh