Ngày 27-11, tin từ Công an TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết qua điều tra xác minh, Công an TP Uông Bí đã xác định được nhóm học sinh đánh hội đồng 1 nam sinh lớp 10.

Nam sinh lớp 10 bị “đàn em” lớp dưới đánh hội đồng, bắt quỳ - Ảnh 1.

Hình ảnh nam sinh lớp 10A7 bị đánh hội đồng - Ảnh cắt từ clip

Theo đó, nhóm học sinh này học tại trường THCS Phương Đông, TP Uông Bí, Quảng Ninh.

Trước đó ngày 24-11, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài gần 1 phút với nội dung nhiều nam học sinh chửi bới rồi lao vào đánh hội đồng 1 học sinh lớp 10 khiến dư luận xôn xao.

Trong clip, nam học sinh kia bị bắt quỳ, sau đó khoảng 5, 6 học sinh nam xông vào đấm đá liên tiếp vào người.

Ngay sau khi xuất hiện, clip này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số đều tỏ ra phẫn nộ trước hành động của nhóm học sinh đánh bạn .

Ngay khi tiếp nhận thông tin từ mạng xã hội, Công an TP Uông Bí đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Theo đó, nam học sinh bị đánh trong clip là Th. (SN 2005), học lớp 10 tại trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng.

Quá trình xác minh cho thấy, trước đó, do Mai Anh T. (SN 2008), học lớp 7A4 Trường THCS Phương Đông có nợ Th. 10 thẻ game (trị giá 140.000 đồng), nên Th. đã gọi điện để đòi.

Ngày 24-11, Th. đến gặp T. để đòi, nhưng T. không trả, nên Th. đã tát T. một cái. Tiếp đó, ngày 25-11, Th. tiếp tục đến trường THCS Phương Đông, tìm gặp T. lúc tan học để đòi tiền.

Lúc này, một nhóm bạn học của T. (gồm: Q., P. lớp 8A3; A. lớp 8A5; B. lớp 9A3; D., Tr. lớp 9A5) đến hỏi chuyện, bênh vực T. Thấy vậy, Th. bỏ chạy và bị nhóm học sinh trên đuổi theo đánh, bắt quỳ.

Quá trình này được một người dùng điện thoại quay lại clip, học sinh tên Tr. phát hiện và chạy theo bảo phải tắt. Theo phản ánh của người quay clip, do bực tức vì bị Tr. dọa nạt nên sau đó, người này đã đăng tải đoạn clip này lên mạng xã hội.

Được biết, ngày 26-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Uông Bí, đã yêu cầu nhà trường mời các học sinh tham gia đánh bạn viết bản tường trình.

Nhà trường cũng đã yêu cầu các học sinh liên quan viết bản tường trình, mời gia đình lên trao đổi, xác nhận và cam kết không tái phạm.

Tr.Đức